Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài: Rút gọn:
( căn 11 + 6 căn 2 ) - ( căn 11 - 6 căn x )
( căn 11 + 6 căn 2 ) - ( căn 11 - 6 căn x )
đề như này bạn nhỉ? $\sqrt{11+6\sqrt 2}-\sqrt{11-6\sqrt 2}$Đề bài: Rút gọn:
( căn 11 + 6 căn 2 ) - ( căn 11 - 6 căn x )
Đáp án:[tex]-2,6\sqrt2[/tex]không. cái căn 2 thứ hai kia là căn x
cái căn kia là chung cả biểu thức trong ngoặc đấy luôn[tex]\sqrt{11}+ 6\sqrt{2}-(\sqrt{11}-6\sqrt{x}) = \sqrt{11}-6\sqrt{2}-\sqrt{11}+6\sqrt{x}=6\sqrt{x}-6\sqrt{2}=6(\sqrt{x}-\sqrt{2})[/tex]
Nếu vậy thì...không. cái căn 2 thứ hai kia là căn x
đề như bạn thì dễ r, mà đề đúng là như trên ấyNếu vậy thì...
$\sqrt{11+6\sqrt 2}-\sqrt{11-6\sqrt x}=\sqrt{(3+\sqrt 2)^2}-\sqrt{11-6\sqrt x}=3+\sqrt 2-\sqrt{11-6\sqrt x}$
Theo mk thì đề phải là $\sqrt{11+6\sqrt 2}-\sqrt{11-6\sqrt 2}$, bạn xem lại nhé ^^.
Nếu là x thì sẽ ko cụ thể được nhé bạn :v đáng lẽ phải là 2 chứ nhỉ :Vgiải cụ thể đi bạn
ý t là giải từng bước, tại t k hiểu s lại ra đáp án -2,6 căn 2. Mà bn có biết đánh công thức kiểu gì k vNếu là x thì sẽ ko cụ thể được nhé bạn :v đáng lẽ phải là 2 chứ nhỉ :V
Để sử dụng tốt diễn đàn :v có cả phần gõ talex bạn vào link này nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/huong-dan-su-dung-dien-dan-hocmai.607512/ý t là giải từng bước, tại t k hiểu s lại ra đáp án -2,6 căn 2. Mà bn có biết đánh công thức kiểu gì k v
[TEX]\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{x}}[/TEX]viết đúng đề theo công thức đi bạn ơi
đề này ở bài 8 trong toán nâng cao và các chuyên đề đại số 9 ấy. Hình như nó có vđviết đúng đề theo công thức đi bạn ơi