Cho A=√a-a Cmr nếu 0<a<1thì A>0
WindyTA Học sinh tiến bộ Thành viên 26 Tháng tư 2017 746 1,453 204 21 Bắc Ninh Galaxy 19 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=√a-a Cmr nếu 0<a<1thì A>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=√a-a Cmr nếu 0<a<1thì A>0
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 19 Tháng tám 2017 #2 WindyTA said: Cho A=√a-a Cmr nếu 0<a<1thì A>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=\sqrt{a}-a=\sqrt{a}(1-\sqrt{a})$ $0<a<1\Leftrightarrow \sqrt{a}<1\Leftrightarrow 1-\sqrt{a}>0\Leftrightarrow \sqrt{a}(1-\sqrt{a})>0$ hay $A>0$
WindyTA said: Cho A=√a-a Cmr nếu 0<a<1thì A>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=\sqrt{a}-a=\sqrt{a}(1-\sqrt{a})$ $0<a<1\Leftrightarrow \sqrt{a}<1\Leftrightarrow 1-\sqrt{a}>0\Leftrightarrow \sqrt{a}(1-\sqrt{a})>0$ hay $A>0$