Tính: \sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}
S sieurua2012 28 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: [TEX]\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: [TEX]\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}[/TEX]
T thienluan14211 28 Tháng mười hai 2011 #2 [TEX]\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}[/TEX] [TEX]=\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}}}[/TEX] [tex]=\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10(2+\sqrt{3})}}[/tex] [tex]=\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}[/tex] [tex]=\sqrt{5 \sqrt{3}+5 \sqrt{(5-\sqrt{3})^2}}[/tex] [tex]=\sqrt{5 \sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}[/tex] [tex]=5[/tex]
[TEX]\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}[/TEX] [TEX]=\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}}}[/TEX] [tex]=\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{48-10(2+\sqrt{3})}}[/tex] [tex]=\sqrt{5 \sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}[/tex] [tex]=\sqrt{5 \sqrt{3}+5 \sqrt{(5-\sqrt{3})^2}}[/tex] [tex]=\sqrt{5 \sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}[/tex] [tex]=5[/tex]