Toán 9 Căn thức bậc ba

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong

Ares_2k5

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
9
9
21
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Ta có:
[tex]m^{2} = 9. (\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}-1) \\ m^{2} = 9. (\sqrt{(1+\sqrt{2})^{2}}-\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2}}-1) \\ m^{2}= 9. (1+\sqrt{2}-\sqrt{2}+1-1) \\ m^{2}= 9. 1 = 9 \\[/tex]
[tex]n^{2}= 9.(\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}+2) \\ n^{2}= 9.(\sqrt{(3+2\sqrt{2})^{2}}+\sqrt{(3-2\sqrt{2})^{2}}+2) \\ n^{2}= 9. (3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}+2) \\ n^{2}= 9. 8 = 72[/tex]
Từ đó, ta thay [tex]m^{2}=9 , n^{2}=72[/tex] vào T là ra
 
  • Like
Reactions: YHNY1103
Top Bottom