cần sự trợ giúp

B

boy_pisces_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vấn đề là mình chưa hiểu cách tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất của biểu thức hoặc phương trình. Vì vậy các bạn có thể hướng dẫn mình không, mình sắp thì rồi nên rất cần.
có ví dụ càng tốt. cảm ơn trước nha
 
B

bboy114crew

Bạn tìm trong sách
Đọc trên mạng
Đâu đâu cũng có!
..........................................
 
H

hardyboywwe

hì,về gtln,gtnn thì những cái này phần lớn thuộc về giải bpt,bạn có thể sử dụng bdt cauchy,bdt schwarm,hay bdt bu nhi a copxki để áp dụng vào các bài tập
 
V

v0_danh

Vấn đề là mình chưa hiểu cách tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất của biểu thức hoặc phương trình. Vì vậy các bạn có thể hướng dẫn mình không, mình sắp thì rồi nên rất cần.
có ví dụ càng tốt. cảm ơn trước nha

có nhiều dạng tìm GTNN,GTLN nhưng đa số là phương pháp đưa về dạng bình phương 1 tổng hoăc 1 tích:)>-:)>-:)>-:)>-
 
F

forever_victory

Đầu tiên bạn p~ đưa pt thanh pt tong hai bình phương hoặc hieu hai binh phuong sau đó moi đưa ra dc gtnn ỏ gtln
VD:cho pt x^2-mx+m-1=0 biết A=x1^2+x2^2-6x1x2 co gtnn
theo he thuc vi et
x1+x2= m
x1*x2=m-1
Tacó:
x1^2+x2^2-6x1x2
<=>(x1+x2)^2-2x1x2-6x1x2
<=>(x1+x2)^2-8x1x2(1)
<=> thay x1+x2 vax1x2 vao pt(1)
<=> m^2-8(m-1)
<=>m^2-8m+8
<=>m^2-8m+16-8
=(m-4)^2-8 luon luon lon hon hoac bang -8(*)
vay gtnn A=-8 thì m =4
(*)ta co (m-4)^2 luon luon lon hon hoac bang 0 vay khi -8 thi no luon luon lon hon hoac bang-8
vi
(m-4)^2 P~=0 thi pt moi dat gia tri nn nen ta co m-4=0 thi m=4

ok roi do neu hieu thi thank mình cái nha
 
Top Bottom