cần sự trợ giúp. toán 6

A

anh_em_02

trong 1 phép chia có số bị chia là 200, số dư là 13. Tìm số chia và thương.
P/s ai giúp được , em sẽ hậu tạ
Theo mình kết quả là : số chia là: 187 , thương là 1


...........................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

Theo mình kết quả là : số chia là: 187 , thương là 1


...........................................................................................................
Rõ ràng đề bài nói phép chia có số dư là 13. Nếu số chia là 187 thì phép chia này sẽ không dư, trái với đề bài. Vậy đáp số của bạn sai rồi.
 
S

satthuphucthu

trong 1 phép chia có số bị chia là 200, số dư là 13. tìm số chia và thương.
P/s ai giúp được , em sẽ hậu tạ
Theo mình :
200 : a = q dư 13 (goi a là số chia, q là thương)
\Rightarrow200 = a.q +13
\Rightarrow200 - 13 = a.q
\Rightarrow187 = a.q \Rightarrow a,q thuộc Ư(187) = {1;187;11;17} (1)
Vì 200 : a = q dư 13 nên a > 13 , từ (1) \Rightarrow có 2 trường hợp
*Trường hợp 1 : a = 187 thì q = 1 (thòa mãn điều kiện a > 13)
*Trường hợp 2 : a = 17 thì q = 11 (thòa mãn điều kiện a > 13)
:D:D:D
 
S

satthuphucthu

Theo mình :
200 : a = q dư 13 (goi a là số chia, q là thương)
\Rightarrow200 = a.q +13
\Rightarrow200 - 13 = a.q
\Rightarrow187 = a.q \Rightarrow a,q thuộc Ư(187) = {1;187;11;17} (1)
Vì 200 : a = q dư 13 nên a > 13 , từ (1) \Rightarrow có 2 trường hợp
*Trường hợp 1 : a = 187 thì q = 1 (thòa mãn điều kiện a > 13)
*Trường hợp 2 : a = 17 thì q = 11 (thòa mãn điều kiện a > 13)
:D:D:D
 
Top Bottom