cần sự giúp đỡ từ các cao thủ

Z

zincol

****************************???????????!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!?!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!****************************???
 
D

defhuong

Last edited by a moderator:
H

huy266

[tex]f(x)=x^{3}+2x+1+\ln (x^{2}+x+1)[/tex]
[tex]{f}'(x)=3x^{2}+2+\frac{2x+1}{x^{2}+x+1}=\frac{3x^{4}+3x^{3}+5x^{2}+4x+3}{x^{2}+x+1}[/tex]
[tex]3x^{4}+3x^{3}+5x^{2}+4x+3\geq 3x^{4}+3x^{3}+\frac{16x^{2}}{6}+4x+3=g(x)[/tex]
[tex]{g}'(x)=12x^{3}+9x^{2}+\frac{16x}{3}+4[/tex]
[tex]{g}'(x)=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{4}[/tex]
Lập bảng biến thiên của g(x) ta có:
[tex]g(x)\geq g(-\frac{3}{4})> 0\Rightarrow {f}'(x)>0 \forall x\epsilon \mathbb{R}[/tex]
Vậy hàm số f(x) đồng biến trên tập xác định.
Bài này bó tay không thấy nghiệm nào cả
Có ai tính được giới hạn này không?
[tex]\lim_{x\to -\infty }[x^{3}+2x+1+\ln (x^{2}+x+1)][/tex]
 
T

toihamroi

Tớ thấy cách làm 1 vế đồng biến,1 vế nghịch bíên được mà. Theo hướng đó là đúng chứ sao không?
 
H

huy266

Mình mò mãi không được nghiệm nên định chứng minh vô nghiệm nhưng hình như cũng không ổn lắm
 
B

bienhoangthach

hay quá ta,bài đó sai đề rùi.kakaka.sai đề thì ai mà giài ho được,mất một đêm rồi đó.hichicb-(:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
C

conghung36

bài này nghiệm x=0 đó bạn.
rồi, tiếp tục giải đi.
không biết đánh công thức nên nhác giải quá.
có j thì liên hệ với minh nghe.
 
Top Bottom