cần pro giúp đỡ

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10,người ta đưa một đồng hồ quả lắc từ trái đất đến mặt trăng mà không điều chỉnh lại. Theo đồng hồ này trên mặt trăng thì thời gian trái đất tự quay được một vòng là bao nhiêu? Biết gia tốc rơi tự do trên mặt trăng =1/6 trên trái đất và bỏ qua sự ảnh hưởng của nhiệt độ
 
G

giaosu_fanting_thientai

10,người ta đưa một đồng hồ quả lắc từ trái đất đến mặt trăng mà không điều chỉnh lại. Theo đồng hồ này trên mặt trăng thì thời gian trái đất tự quay được một vòng là bao nhiêu? Biết gia tốc rơi tự do trên mặt trăng =1/6 trên trái đất và bỏ qua sự ảnh hưởng của nhiệt độ

Số dao động 1 ngày đêm trên trái đất: [TEX]N=\frac{24}{T_{MT}[/TEX]

Treo đồng hồ trên mặt trang thi thời gian trái đất tự quay 1 vòng là:

[TEX]t= \frac{24}{T_{MT}}. T_{TD} = 24. \sqrt{\frac{g_ {MT}}{g_{TD}}}= 24. \frac{1}{\sqrt{6}} =9,8 h[/TEX]

Hình như thế này nên trong phim họ bảo là 1 ngày trên thiên đình = mấy ngày ở hạ giới :D
 
V

vuongmung

Đồng hồ chạy sai chỉ thời gian:
(86400/T')xT=86400xcan(g'/g)=86400xcan(1/6)=35272,65 s=9h48'
 
K

kiendajgia_94

ban oi! nguoi ta co hoi la` trong thoi gian bao lau dau ma` ban lai cho no' la` 86400s. mjnh` cung` co' bai` thap nay` nhung trong dap an ko co dap an la` 9,8h dau.co 4 dap an la`:A: 24 CAN 6 B: 4H C: 144H D:4 CAN 6H MJNH` NGHI~ LA` D LA` DUNG CAC BAN CHO MJNH J' KIEN' NHE'
 
T

trongthaivn

ban oi! nguoi ta co hoi la` trong thoi gian bao lau dau ma` ban lai cho no' la` 86400s. mjnh` cung` co' bai` thap nay` nhung trong dap an ko co dap an la` 9,8h dau.co 4 dap an la`:A: 24 CAN 6 B: 4H C: 144H D:4 CAN 6H MJNH` NGHI~ LA` D LA` DUNG CAC BAN CHO MJNH J' KIEN' NHE'
Người ta đang hỏi 1 vòng, có nghĩa là 24h nên 1 vòng trên MT là 9h48'. Các bạn trên diễn đàn đã giải đúng rồi đó
 
Top Bottom