Cần người giúp giải mấy bài nhiệt

M

mikapoko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đun 1 lít nước ở 25°C, sau khi đun sôi 1 lúc thì chỉ còn 0,85 lít nước sôi. Tính nhiệt lượng đã cung cấp? Biết C nước=4200J/Kg.K, L nước=2.3x10^6J/Kg.
2.Tính nhiệt lượng cần thiết để đun nóng 5g nước từ 0°C đến nhiệt độ sôilamf tất cả lượng nước đó hóa thành hơi.
3.Khi đun 1Kg nước có nhiệt độ ban đầu 20°C, người ta nhận thấy rằng cần phải đun 10 phút nước mới sôi. Sau bao nhiêu lâu kể từ lúc bắt đầu đun nước bay hết hơi? Cho biết rằng lò đốt cung cấp nhiệt 1 cách rất đều đặn
4.Cần bao nhiêu gam hơi nước ở 100°C để khi lượng hơi nước đó ngưng tụ trong 0,5kg nước ở 18°C thì ta được nước 40°C?
5.Một luồng hơi nước có nhiệt độ 100°C, sau khi ngưng tụ thành 1kg nước ở 100°C thì nhiệt lượng tỏa ra của luồng hơi nước đó có đủ làm nóng chảy 5kg nước đá ở 0°C được không? Giải thích?
6.Khi thức hành trong phòng thí nghiệm, một học sinh cho 1 luồng hơi nước ở 100°C ngưng tụ trong 1 nhiệt kế chứa 0,35kg nước ở 10°C. Kết quả nhiệt độ của nước tăng lên 42°C và khối lượng nước trong nhiệt lượng kế tăng lên 0,02kg. Hãy tính nhiệt hóa hơi của nước trong thí nghiệm này.
7.Hai bình cách nhiệt, binh 1 chứa 4kg nước ở 20°C, bính 2 chứa 8kg nước ở 40°C. Người ta trút 1 lượng nước từ bình 2 sang bình 1 sau khi bình 1 ổn định, người ta trút 1 lượng nước từ bình 1 sang bình 2. Nhiệt độ cân bằng ở bình 2 là 38°C. Xác định mực nước rót và nhiệt độ cân bằng ở bình 1.
8.Người ta thả 1 cục nước đá ở -50°C và 1 lượng nước ở 60°C thu được 25kg nước ở 25°C. Tính khối lượng nước và nước đá.
9.Trong 1 cái bình đồng 0,6kg chứa 4kg nước đá ở -15°C, người ta đưa 1kg hơi nước vào bình. Tính nhiệt độ cân bằng.
10.Người ta cần 1 bồn nước 100 lít ở 30°C bằng cách đổ nước 80°C xác định với băng -20°C. Xác định khối lượng băng vào bồn khi:
a.Hiệu suất là 0%
b.Hiệu suất là 10%
11.Người ta đun sôi 0,5kg nước ờ°C chứa trong chiếc nồi bằng đồng nặng 0,4kg. Do quên nên có 0,1kg nước bay hơi. Tính khối lượng củi cháy.
12.Người ta bỏ 1 thỏi sắt 100g ở 527°C vào bình chứa 1kg nước ở 20°C. Sau cùng nhiệt độ là 24°C. Tính khối lượng nước có hơi
13.Ba chất lỏng không tác dụng được trộn với nhau trong 1 bình. Chúng có khối lượng lần lượt 1kg, 10kh, 5kg. Nhiệt dung riêng lần lượt 2000J/kg.K, 4000J/kg.K, 2000J/kg.K và nhiệt độ ban đâu tương ứng 6°C, -40°C, 60°C
a.Xác định nhiệt độ cân bằng
b.Tính nhiệt lượnddeeer đun nóng hỗn hợp lên 6°C
14.Đun nước trong thùng bằng dây nung có công suất 12kW, sau 3 phút nước nóng lên từ 80°C đên 90°C. Sau đó người ta rút dây nung ra khỏi nước thì thấy cứ sau mỗi phút nước trong thùng lại nguội đi 1,5°C . Tính khối lượng nước đựng trong thùng.
Xong Xong Xong :):):)
Mấy bạn giải giúp mình nha minh cảm ơn nhiều:-*:-*:-*
 
D

dinhlamduc

bóc tem 5 bài đầu
1/ 660000 J
2/ 13600 J
3/ xấp xỉ 78'28s
4/ xấp xỉ 0,02 kg
5/ dư luôn
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
0

0915549009

1.Đun 1 lít nước ở 25°C, sau khi đun sôi 1 lúc thì chỉ còn 0,85 lít nước sôi. Tính nhiệt lượng đã cung cấp? Biết C nước=4200J/Kg.K, L nước=2.3x10^6J/Kg.
Dạng này mình mới gặp lần đầu nhưng cũng thử làm xem sao! @-)@-)@-)
Ta có: Nhiệt lượng cần thiết để 1kg nước tăng từ [TEX]25^oC[/TEX] đến [TEX]100^o[/TEX] là: [TEX]Q_1 = m_1.c_1(t_2 - t_1) = 1 . 4200 . 75 = 315 000 J[/TEX]
Nhiệt lượng để 0,15 kg nước hóa hơi hoàn toàn ở nhiệt độ [TEX]100^o[/TEX] là:
[TEX]Q_2 = m.L = 0,15 . 2,3.10^6 = 345 000 J [/TEX]
Vậy nhiệt lượng cần cung cấp là:
[TEX]Q = Q_1 + Q_2 = 315 000 + 345 000 = 660 000 J[/TEX]
:D:D:D:D:D Chẳng bik đúng hay sai nữa...........
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

2.Tính nhiệt lượng cần thiết để đun nóng 5g nước từ 0°C đến nhiệt độ sôi làm tất cả lượng nước đó hóa thành hơi.
Nhiệt lượng cần để đun sôi 5g nước từ [TEX]0^oC[/TEX] là:
[TEX]Q_1 = m_1.c_1.100 = 2100 J[/TEX]
Nhiệt lượng cần để 5g nước hóa hơi hoàn toàn là:
[TEX]Q_2 = m.L = 11 500 J[/TEX]
Nhiệt lượng cần để hóa hơi hoàn toàn 5 g nước là: [TEX]Q = Q_1 + Q_2 = 21 00 + 11500 = 13600J[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

3.Khi đun 1Kg nước có nhiệt độ ban đầu 20°C, người ta nhận thấy rằng cần phải đun 10 phút nước mới sôi. Sau bao nhiêu lâu kể từ lúc bắt đầu đun nước bay hết hơi? Cho biết rằng lò đốt cung cấp nhiệt 1 cách rất đều đặn
Nhiệt lượng cần để đun sôi 1kg nước từ [TEX]20^oC[/TEX] là:
[TEX]Q_1 = 1.80.4200 = = 336 000 J[/TEX]
1 phút thì lò đốt cung cấp lượng nhiệt là: 336 000 : 10 = 33 600 J
Nhiệt lượng để 1 kg nước hóa hơi hoàn toàn là:
[TEX]Q_2 = m.L = 1.2,3.10^6 = 2 300 000 J[/TEX]
Nhiệt lượng cần cung cấp là:
[TEX]Q = Q_1 + Q_2 = 336 000 + 2 300 000 = 2 636 000 J[/TEX]
Thời gian để đun nước bay hết hơi là:
[TEX]2 636 000 : 33 600 \approx \ 78, 45 ' [/TEX]
 
X

xuixui148

Câu 1:2000( J )
Câu 2:?
Câu 3:********************************************************?????????????
 
Top Bottom