Cần người giúp gấp

6

654321sss

Chứng minh các biểu thức sau luôn dương
a)y^5-5y+8
b)2x^2-2x+2
Cho x+y=1 Tính 2(x^3+y^3)-3(x^2+y^2)
Tìm x:
a)A=(2x-5)(2x-7)-(-4x-3)^2=16

Sửa lại đề cho dễ nhìn nhá:

Bài 1: Chứng minh các biểu thức sau luôn dương:
a, [TEX]y^5-5y+8[/TEX]
b, [TEX]2x^2-2x+2[/TEX]

bài 2: Cho [TEX]x + y = 1[/TEX]
Tính: [TEX] 2(x^3+y^3)-3(x^2+y^2)[/TEX]

Bài 3: Tìm x:
[TEX]A=(2x-5)(2x-7)-(-4x-3)^2=16[/TEX]
 
6

654321sss

Câu 1 nhé:

[TEX]b, 2x^2 - 2x + 2[/TEX]
[TEX]= 2(x^2 - x + 1)[/TEX]
[TEX] = 2(x - \frac{1}{2} )^2 + \frac{3}{2} > 0 [/TEX]

vậy BĐT đk CM
 
H

hthtb22

Bài 1:
A. y =-1.78 sai rồi
B.
[tex]2x^2-2x+1=x^2+(x-1)^2 \geq 0[/tex]
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow x=0 và x=1 (vô lý)
Nên [tex] 2x^2-2x+1 [/tex] dương

Bài 2 :
x+y=1
\Rightarrow [tex]x^2+y^2=(x+y)^2-2xy=1-2xy[/tex]

[tex] x^3+y^3 =(x+y)^3-3xy(x+y)=1-3xy[/tex]

Vậy[tex]2(x^3+y^3)-3(x^2+y^2)[/tex]
= 2(1-3xy)-3(1-2xy)=-1

Bài 3:
[tex](2x-5)(2x-7)-(-4x-3)^2=16 [/tex]


\Leftrightarrow [tex] 4x^2-24x+35-(16x^2+24x+9)=16[/tex]

\Leftrightarrow [tex] 12x^2=10[/tex]

\Leftrightarrow [tex]x=\frac{\sqrt{30}}{6}[/tex] hoặc [tex]x=\frac{-sqrt{30}}{6}[/tex]
 
P

phumanh_pro

Bài 1: Chứng minh các biểu thức sau luôn dương:
a, [TEX]y^5-5y+8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y(y^4-5+8)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y(y^4+3)[/TEX] lun dương
b, [TEX]2x^2-2x+2[/TEX]
\Leftrightarrow2(x^2-x+1)
\Leftrightarrow2x(x+1) lun dương

Bài 3: Tìm x:
[TEX]A=(2x-5)(2x-7)-(-4x-3)^2=16[/TEX]
sử dụng hdt thì ra dc x=căn 10
 
6

654321sss

Bài 1:
A. y =-1.78 sai rồi


như vậy là sao hả bạn, mình không hiểu lắm****************************???

Đề bạn kia sửa lại sai oài câu 3 là (2x-5)(2x+7) ma`
7) ma`

Mình nhìn rất kỹ nhưng hổng thấy sai ở đâu bạn à? đề đúng mà


B.
[tex]2x^2-2x+1=x^2+(x-1)^2 \geq 0[/tex]
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow x=0 và x=1 (vô lý)
Nên [tex] 2x^2-2x+1 [/tex] dương


Bạn ơi, bạn nhầm đề rùi đó. đề cho là 2 chứ đâu phải 1 đâu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom