cần người chỉ giúp!

P

pham_trang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để hàm số có cực đại, cực tiểu và 2 điểm cực đại, cực tiểu cach đều truc Ox hoặc Oy.
những dạng như thế này thì làm thế nào nhỉ? mọi người chỉ giúp mình với. chỉ cho minh cách tổng quát ý nhé.
:):)tks trước!:):)
 
P

pe_kho_12412

bạn có bài tập cụ thể đó ko đưa lên chúng ta cùng làm nhé, chứ tổng quát thì khó nói lắm.

thân,
 
P

pham_trang123

cho hàm số: y= [ x^2 - (m-1)x +m+1]/ (x-1).
Tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu và 2 điểm này cách đều Ox.
Đây đề bài cụ thể. giúp mình với.
 
P

pham_trang123

còn bài này nữa.
y=( x^2 +mx+3) / (x+1). Tìm m để hàm có 2 CT và 2 điểm CT của đồ thị nằm về 2 phía của đường thẳng y= -2x+1.
mấy dạng bài tập này minh chưa gặp bao giờ mong các bạn giúp đỡ.
 
T

tuyn

Gọi [TEX]x_1,x_2[/TEX] là 2 điểm cực trị thì [TEX]x_1 \neq x_2[/TEX], y_1, y_2 là 2 giá trị cực trị tương ứng
+2 điểm cực trị cách đều Ox thì [TEX]|y_1|=|y_2| \Leftrightarrow y_1=-y_2[/TEX]
+2 điểm cực trị cách đều Oy thì [TEX]|x_1|=|x_2| \Leftrightarrow x_1=-x_2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x_1+x_2=0[/TEX] hay PT y'=0 có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn [TEX]x_1+x_2=0[/TEX] (viét)
*Chú ý:Cách tìm [TEX]y_1,y_2[/TEX]
+Đố với hàm bậc 3:bạn chắc biết rồi
+Hàm bậc 2 trên bậc 1
[TEX]y=\frac{u}{v}[/TEX]
[TEX]y_1=\frac{u'(x_1)}{v'(x_1)},y_2=\frac{u'(x_2)}{v'(x_2)}[/TEX]
 
T

tuyn

còn bài này nữa.
y=( x^2 +mx+3) / (x+1). Tìm m để hàm có 2 CT và 2 điểm CT của đồ thị nằm về 2 phía của đường thẳng y= -2x+1.
mấy dạng bài tập này minh chưa gặp bao giờ mong các bạn giúp đỡ.
Sử dụng cách tìm giá trị cực trị [TEX]y_1,y_2[/TEX] mà tớ đưa ra
Hai điểm cực trị [TEX]A(x_1;y_1),B(x_2;y_2)[/TEX]
Đường thẳng: y=-2x+1 \Leftrightarrow 2x+y-1=0
A,B nằm về 2 phía của đường thẳng đó \Leftrightarrow [TEX](2x_1+y_1-1)(2x_2+y_2-1) < 0[/TEX]
 
Top Bottom