X
xiah_sumy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Chiều cao tính từ đấy tới miệng 1 ống nhỏ:140 cm
a) ng` ta đổ thủy ngân vào ống: mặt tng cách miệng ống 25cm, tính p do TN tác dụng lên đáy ống và lên điểm A cách miệng ống 100cm
b) Để tạo 1 áp suất ở đấy ống như câu a, có thể đổ nc vào ống nghiệ ko? Đổ đến mức nào?
Cho biết TLR Hg là 136000 N/mkhối, nước là 10 000 N/m khối
2. Trong bình thông nhau chứa thủy ngân, người ta đổ thêm vào 1 nhánh axit sunfuric và nhánh còn lại đổ thêm nước. Khi cột nước trong nhánh 2 là 72cm thì thấy mực thủy ngân ở 2 nhánh ngang nhau. Tìm h của cột axit sunfuric : TLR nưóc: d1 = 18000N/m khối, d2 = 10000N/m khối
3. Người ta rót 1 chất lỏng có khối lượng riêng D vào 1 cái bình hình trụ đặt thẳng đứng. S là đáy bình. Mức chất lỏng trong bình sẽ thay đổi bao nhiêu nếu thả bình vào 1 vật có khối lượng m hình dạng bất kỳ, không đồng nhất, bên trong rỗng và không chìm được.
4. 1 cốc hình lăng trụ, đáy hình vuông có cạnh a chưa 1 chất lỏng. tính chiều cao H của cột chất lỏng để F tác dụng lên thành kốc có giá trị = áp lực chlỏng lên đáy cốc
Giúp e ngay nhớ, làm đc bất kì bài nào giải giúp!!!!!!!!! :-SS:-SS
a) ng` ta đổ thủy ngân vào ống: mặt tng cách miệng ống 25cm, tính p do TN tác dụng lên đáy ống và lên điểm A cách miệng ống 100cm
b) Để tạo 1 áp suất ở đấy ống như câu a, có thể đổ nc vào ống nghiệ ko? Đổ đến mức nào?
Cho biết TLR Hg là 136000 N/mkhối, nước là 10 000 N/m khối
2. Trong bình thông nhau chứa thủy ngân, người ta đổ thêm vào 1 nhánh axit sunfuric và nhánh còn lại đổ thêm nước. Khi cột nước trong nhánh 2 là 72cm thì thấy mực thủy ngân ở 2 nhánh ngang nhau. Tìm h của cột axit sunfuric : TLR nưóc: d1 = 18000N/m khối, d2 = 10000N/m khối
3. Người ta rót 1 chất lỏng có khối lượng riêng D vào 1 cái bình hình trụ đặt thẳng đứng. S là đáy bình. Mức chất lỏng trong bình sẽ thay đổi bao nhiêu nếu thả bình vào 1 vật có khối lượng m hình dạng bất kỳ, không đồng nhất, bên trong rỗng và không chìm được.
4. 1 cốc hình lăng trụ, đáy hình vuông có cạnh a chưa 1 chất lỏng. tính chiều cao H của cột chất lỏng để F tác dụng lên thành kốc có giá trị = áp lực chlỏng lên đáy cốc
Giúp e ngay nhớ, làm đc bất kì bài nào giải giúp!!!!!!!!! :-SS:-SS