cần ngay -dao động cơ 2

H

hocmai.vatli

Chào em.
Trong bàin này em xác định chu kì đầu tiên. Vẽ đường tròn ra, xác định vị trí x = 2. Trong 1 chu kì vật qua vị trí x = 2 cm 2 lần. Từ đây dựa vào đường tròn em có thể xác định thời điểm lần thứ 2010 nhé.
Chúc em học tốt.
 
N

nhocngo976

Một vật dao động điều hoà với phương trình :x=4cos(2pit+2pi/3)cm.Thời điểm vật qua vị trí x=2cm lần thứ 2010 là:? .
[TEX]t=0 : \ vat \ o \ vi \ tri \ x= \frac{-2} ; chuyen \ dong \ theo \ chieu \ am.[/TEX]

(-A) -----(-A/2)---O-----(A/2)-----(A)

Lần 1: [TEX]t1=(T-\frac{T}{12}) + \frac{T}{4} +\frac{T}{12}[/TEX]

Lần 2: [TEX]t2= t1+ 2.(\frac{T}{4} -\frac{T}{12}) [/TEX]

....
Dến 2010: [TEX]t_{2010} = t_2 + 1004T[/TEX]
 
C

ctm1455

Bài này dùng tam suất ra ko nhể @-) cứ sau 1T vật qua li độ X=2 2 lần, vậy vật qua li độ x=2 vào thời điểm t = 1004T + (T/12+T/4+T/6) = 1004T + T/2 :-SSHi vọng đúng 8-|
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Một vật dao động điều hoà với phương trình :x=4cos(2pit+2pi/3)cm.Thời điểm vật qua vị trí x=2cm lần thứ 2010 là:?
Dứt điểm nhá, lung tung quá >"<.
Lần thứ nhất Vật chỉ qua vị trí x=2cm 1 lần với thời gian:[tex]t_1=\frac{2T}{3}[/tex]
Qua 1004 chu kì sau, mỗi chu kì đi qua 2 lần nên sau [tex]t'=t_1+1004T=\frac{2T}{3}+1004T[/tex] thì đi được 2009 lần.
Lần thứ 2010 Vật chỉ cần đi thêm thời gian [tex]\frac{T}{6}[/tex]
vậy tổng cộng:[tex]t=\frac{2T}{3}+1004T+\frac{T}{6}[/tex] thì qua 2010 lần.
 
Top Bottom