cần một vài bt anh

H

hotgirlthoiacong

ui dễ
mình chỉ bn cách nhận dạng nha !!!!
hiện tại hoàn thành S+HAVE/ HAS + P.P
=>diễn tả một hành động vừa mới xảy ra, diễn tả một hành động được lặp đi lặp lại nhiều lần ở qkhu', 1hanh` động bắt đầu ở qá khứ mà còn kéo dài đến htai và có khả năng tiếp tục ở tương lai
nó thường đi kèm với : just, recently, lately, ever, never, already. yet, for, since, so far = until nơ = up to nơ= up to the present
* thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn S+ HAVE/ HAS + BEEN+ V-ING
=> diễn tả 1 hành đog bắt đầu trog qa khu' và kéo dài liên tục đến htai
k dùng với các đt chỉ tri giác : vd :smell, love.........
chúc bn may mắn :)
 
H

hotgirlthoiacong

ui dễ
mình chỉ bn cách nhận dạng nha !!!!
hiện tại hoàn thành S+HAVE/ HAS + P.P
=>diễn tả một hành động vừa mới xảy ra, diễn tả một hành động được lặp đi lặp lại nhiều lần ở qkhu', 1hanh` động bắt đầu ở qá khứ mà còn kéo dài đến htai và có khả năng tiếp tục ở tương lai
nó thường đi kèm với : just, recently, lately, ever, never, already. yet, for, since, so far = until nơ = up to nơ= up to the present
* thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn S+ HAVE/ HAS + BEEN+ V-ING
=> diễn tả 1 hành đog bắt đầu trog qa khu' và kéo dài liên tục đến htai
k dùng với các đt chỉ tri giác : vd :smell, love.........
chúc bn may mắn :)
 
A

anh_dam

MÌnh thấy ko dễ đâu ..2 điều # nhau căn bản của 2 thì này là:
1.thì HTHT chú trọng đến kết quả của hành động -Thì HTHTTD chú trọng đến hành động
2.Thì HTHTTD kéo dài liên tục
Riêng HTHT , bổ sung cách dùng :
-Diễn tả hành động xảy ra , lặp đi lặp lại nhiều lần trong quá khứ
-Đc đùng sau các từ so sánh bậc cao
VD:It's the most interesting book that i Have ever read
-Đc dùng sau "This is the first time...""It's the second time..."
 
P

phaodaibatkhaxampham

HTHT là kết quả của hành động
HTHTTD là quá trình của hành động cứ thế mà phang .Trúng pocs
 
Top Bottom