cần mọi người giúp gấp ngay bây giờ!

0

0915549009

ấy đánh nhầm, a/b2 + b/c2 + c/a2 >=1/a + 1/b + 1/c
[TEX]\frac{a}{b^2} + \frac{1}{a} \geq 2 \sqrt{\frac{a}{b^2}.\frac{1}{a}} =\frac{2}{b} \ (Cauchy) \ [/TEX]
Tương tự: [TEX]\frac{b}{c^2} + \frac{1}{b} \geq \frac{2}{c}[/TEX]
[TEX]\frac{c}{a^2} + \frac{1}{c} \geq \frac{2}{a}[/TEX]
Cộng vế với vế: [TEX]\Rightarrow \frac{a}{b^2} + \frac{1}{a} +\frac{b}{c^2} + \frac{1}{b}+\frac{c}{a^2} + \frac{1}{c} \geq\frac{2}{b}+ \frac{2}{c} + \frac{2}{a} \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
K

karikno1

thanks bạn nhiều nhé.còn baì 1 thì sao?bạn có thể giúp mình luôn dược k?
ghi zay koi chung bi xóa đó them bài Cauchy nè :D Chung minh
eq.latex
 
K

khanhtoan_qb

ghi zay koi chung bi xóa đó them bài Cauchy nè :D Chung minh
eq.latex
Áp dụng [TEX](x + y + z)(\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z}) \geq 9[/TEX]
Đặt x = b + c, y = a + c, z = a + b
Ta có:
[TEX]2(a + b + c)(\frac{1}{b + c} + \frac{1}{c + a} + \frac{1}{a + b}) \geq 9[/TEX]
[TEX](a + b + c)(\frac{1}{b + c} + \frac{1}{c + a} + \frac{1}{a + b}) \geq 4,5[/TEX]
[TEX]\frac{a + b + c}{b + c} + \frac{a + b + c}{c + a} + \frac{a + b + c}{a + b} \geq 4,5[/TEX]
[TEX]\frac{a}{b + c} + \frac{b}{a + c} + \frac{c}{a + b} + 3 \geq 4,5[/TEX]
[TEX]\frac{a}{b + c} + \frac{b}{a + c} + \frac{c}{a + b} \geq 1,5 = \frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow đpcm
 
N

nhi_lovely_97

1.bài này nè cho a,b,c>0 và 1/(1+a) + 1/(1+b) + 1/(1+c) >=2. CM abc =<1/8 (=< là bé hơn hoặc bắng)
2. cho a,b,c,d >0 và 1/(1+a) + 1/(1+b) + 1/(1+c) +1/(1+d) >= 3. CMR abcd =< 1/81
 
P

pigletu

1.bài này nè cho a,b,c>0 và 1/(1+a) + 1/(1+b) + 1/(1+c) >=2. CM abc =<1/8 (=< là bé hơn hoặc bắng)
2. cho a,b,c,d >0 và 1/(1+a) + 1/(1+b) + 1/(1+c) +1/(1+d) >= 3. CMR abcd =< 1/81

1, 1/(1+a) + 1/(1+b) + 1/(1+c) +1/(1+d) >= 3
\Rightarrow
eq.latex

\Leftrightarrow
eq.latex
(1) (ADBĐT côsi)
cmtt \Rightarrow
eq.latex
(2)

eq.latex
(3)
nhân từng vế của (1), (2) và (3), ta có:

eq.latex
(đpcm)
2, tương tự 1,
 
Top Bottom