Cần mọi người giúp đỡ

P

philongphiho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:
Cho hệ phương trình
latex.php

Tìm m để hệ có nghiệm thỏa mãn điều kiện
latex.php

Khi đó hãy tìm x, y
B2 :
Cho hệ phương trình
latex.php

Tìm a thuộc Z để hệ có nghiệm nguyên
B3: Giải hệ phương trình[TEX]\left\{ \begin2x^2-15xy+4y^2-12x+45y=0 \\ x^2+xy-2y^2-3x+3y=0 [/TEX]
Mọi người có thể giải kỹ ra hộ mình hoặc giải các bước được không? Mình đang cần gấp
Cám ơn nhiều
 
V

vuonganh123

Hệ PT đã cho tương đương với:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} y = 4- mx \\ x - my = 3 \end{array} \right.[/TEX]
\Leftrightarrow {y=4mxx+m2=4m+1\left\{ \begin{array}{l} y = 4- mx \\ x + m^2 = 4m +1 \end{array} \right. \Leftrightarrow {y=4mxx=4m+1 m2+1\left\{ \begin{array}{l} y = 4 - mx \\ x = \frac{4m + 1}{\ m^2 + 1} \end{array} \right. \Leftrightarrow {x=4m+1 m2+1y=4m m2+1\left\{ \begin{array}{l} x = \frac{4m + 1}{\ m^2 + 1} \\ y = \frac{4 - m}{\ m^2 + 1} \end{array} \right.
theo đề bài ta có:
x + y = 8 m2+1\frac{8}{\ m^2 + 1} nên
4m+1 m2+1\frac{4m + 1}{\ m^2 + 1} + 4m m2+1\frac{4 - m}{\ m^2 + 1} = 8 m2+1\frac{8}{\ m^2 + 1}
\Leftrightarrow 4m +1 +4 -m = 8 \Leftrightarrow 3m = 3 \Leftrightarrow m=1
Rồi bạn kết luận nghiệm nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom