Cần mọi người giúp đỡ một số bài tập trong Violympic lớp 10 (có 4 câu)

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled-9.jpg
Giúp mình với, mình thanks trước !
 
T

thaisonb1

untitled-9.jpg
Giúp mình với, mình thanks trước !

Ghét nhất cái này. Làm toàn sai.
Câu 8:
Gọi M là trung điểm BC.
Vì G là trọng tâm ABC nên
[TEX]\vec{GA}+\vec{GB}+\vec{GC}=0[/TEX]
[TEX]\rightarrow \vec{GB}+\vec{GC}=\vec{AG}[/TEX]
[TEX]\rightarrow \vec{GB}+\vec{GC}=\frac{2\vec{AM}}{3}[/TEX]
Mà [TEX]AM=\frac{1}{2}BC=6[/TEX]
[TEX]\rightarrow \vec{GB}+\vec{GC}=\frac{2}{3}6=4[/TEX]
 
H

hn3

Anh làm Bài 7 :

[TEX]\vec{IA}=2.\vec{IB}[/TEX]

[TEX]<=> \vec{IC}+\vec{CA}=2.(\vec{IC}+\vec{CB})[/TEX]

[TEX]<=> \vec{IC}=1.\vec{CA}+(-2).\vec{CB}[/TEX]

Vậy , [TEX]\left {\begin{m=1} \\ {n=-2}[/TEX]

[TEX]=>> m^3+n^3=1^3+(-2)^3=-7[/TEX] :)
 
Last edited by a moderator:
R

region2

câu 9 theo mình là 2 điểm
.................................
....................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom