cần mọi người giúp cảm ơn nhe

K

kobe2491996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 cách nhau 8 cm dao động cùng pha với
tần số f = 20 Hz. Tại điểm M trên mặt nước cách S1, S2 lần lượt những khoảng d1 = 25 cm, d2 = 20,5 cm dao động với
biên độ cực đại, giữa M và đường trung trực của AB có hai dãy cực đại khác.
N là một điểm thuộc đường trung trực của đoạn thẳng S1S2 dao động ngược pha với hai nguồn. Tìm khoảng cách
nhỏ nhất từ N đến đoạn thẳng nối S1S2
 
L

luuthikhanhhuyen

N dđ nguợc pha => 2d/ lamda = 2k+1 => d= k lamda + lamda/2
co 2day cuc dai giua M vs duong trung truc => k=3
M dđ bien do cuc dai => 25-20.5=(k+1/2)lamda
thay k=3 => lamda = 9/7
=> d = 9k/7 +9/14
ma d \geq S1S2/2=> d\geq4 => k=3
=> dmin = 4.5
=> d(N, S1S2) min = \sqrt[2]{17}/2

Ad sua dau giup minh voi! vietkey nha minh hong! thong cam nhe!
 
Top Bottom