cần mọi người giải giúp.

H

hoanghp2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác ABC. Vuông tại B, AB=13 BC. Trên BC lấy D;E sao cho BD=DE=EC. CMR: ∠ACB+∠AEB=∠ADB=45
Câu 2: Cho tam giác ABC, AH là đường cao. Trung tuyến AM. Chia A thành 3 phần bằng nhau. tính 3 góc tam giác ABC
làm đi nhé. bài nào đúng mình cảm ơn hết
 
S

san1201

Câu 2

Lấy X, Y lần lượt đối xứng A qua H và M.

Dễ thấy $\Delta AMB$ cân( đường cao đồng thời là phân giác)

suy ra ABXM là hình thoi

ta có M vừa là trung điểm BC vừa là trung điểm AY

=> ABYC là hình bình hành

suy ra CY=AB=XM và góc XMB= góc ABC ( hình thoi) = góc MCY ( so le trong)

=> CY song song XM

=>XYCM là hình bình hành => MC=XY


Mà ta còn có AC=BY ( hbh)

BX=AM ( hình thoi)

=>$\Delta AMC$ = $\Delta BXY $

=> góc XBY = góc MAC= gócXAY

mà AY song song BX (hbh)

=>AXBY là hình thang cân

=>AB=XY=MC=MB=AM

=> $\Delta AMB$ đều

=>góc BAM= gócB=60

=>góc A=90 , góc C= 30
 
H

hoanghp2001

Lấy X, Y lần lượt đối xứng A qua H và M.

Dễ thấy $\Delta AMB$ cân( đường cao đồng thời là phân giác)

suy ra ABXM là hình thoi

ta có M vừa là trung điểm BC vừa là trung điểm AY

=> ABYC là hình bình hành

suy ra CY=AB=XM và góc XMB= góc ABC ( hình thoi) = góc MCY ( so le trong)

=> CY song song XM

=>XYCM là hình bình hành => MC=XY

Mà ta còn có AC=BY ( hbh)

BX=AM ( hình thoi)

=>$\Delta AMC$ = $\Delta BXY $

=> góc XBY = góc MAC= gócXAY

mà AY song song BX (hbh)

=>AXBY là hình thang cân

=>AB=XY=MC=MB=AM

=> $\Delta AMB$ đều

=>góc BAM= gócB=60

=>góc A=90 , góc C= 30

thêm hình vẽ đi bạn. giải luôn giùm bài 1 nhé.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
S

san1201

Ảnh Nè =============================================================================>>>>>>>>>>>>>>>>>
pUWJbeP.png
 
Top Bottom