can me

S

smile_angel_9595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình phương pháp xác định tốc độ cực đại của vật
Một CLLX dđđh với biên độ 5cm ,được quan sát bằng một bóng đèn nhấp nháy .Mỗi lần đèn sáng thì lại thấy vật ở vị trí cũ .Thời gian liên tiếp giữa hai lần đèn sáng là t =2s Biết tốc độ cực đại của vật có giá trị từ 12pi (cm/s)đến 19pi(cm/s)Tốc độ cực đại của vật là:
A 14pi (cm/s)
B15pi (cm/s)
C17pi (cm/s)
D19pi (cm/s)
 
L

linh110

thời gian liên tiếp giữa 2 lần đèn sáng nT =2 ( n là số vòng quay )
=> T=2/n => w=npi => v =Aw = 5npi => n =3 là thỏa => v = 15pi
 
N

nguyen_van_ba

Giải:
Mỗi lần đèn sáng thì lại thấy vật ở vị trí cũ \Rightarrow $t=kT$
\Leftrightarrow $t=\dfrac{k2\pi }{\omega }=\dfrac{k2\pi }{\dfrac{v_{max}}{A}}=\dfrac{k2\pi A}{v_{max}}$
\Leftrightarrow $ v_{max}=\dfrac{k2\pi A}{t}=k5\pi $
$12\pi $ \leq $v_{max}$ \leq $19\pi $
$12\pi $ \leq $k5\pi $ \leq $19\pi $
\Rightarrow $k=3$
\Rightarrow $v_{max}=15\pi cm/s$
Đáp án B
 
S

smile_angel_9595

cái này mình suy nghĩ sai
các bạn có thể giải thích thêm cho mình về vận tốc và tốc độ
 
S

smile_angel_9595

cái này mình suy nghĩ sai
cái này mình suy nghĩ sai
các bạn có thể giải thích thêm cho mình về vận tốc và tốc độ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Vận tốc là đại lượng vectơ bao gồm:
-điểm đặt
-phương chuyển động
-chiều chuyển động
-độ lớn (đây chính là tốc độ, đại lượng mà ta đang tìm)
 
Top Bottom