Vật lí 10 Bài toán ném vật theo phương thẳng đứng

Trile1

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2020
1
1
6
19
Hà Nội
THPT Khoa Học Giáo Dục
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 200g được ném thẳng dứng lên cao từ độ cao 6m với vận tốc ban đầu 8m/s. Lấy g=10m/s2, bỏ qua mọi ma sát và lực cản môi trường. Chọn mốc tính thế năng tại mặt đất.
a) Tính các giá trị động năng, thế năng, cơ năng tại vị trí ném?
b) Tìm độ cao cực đại mà hòn bi lên được?
c) Khi vật có động năng bằng thế năng thì vật đang ở vị trí nào vó vận tốc bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Do chọn gốc thế năng tại mặt đấy
có vo=8m/s
h=6m
=> Wt=m.g.h=12(J)
Wđ=1/2.m.v^2=6,4(j)
=> W=Wt+ Wđ=18,4(J)
b/
Đô cao cực đại tức Wt max=W=18,4 => h=9,2(m)
c/
Khi vật có Wđ=Wt=1/2W=9,2(J)
=> Wt=m.g.z=9,2 => z=4,6(m)
Wđ=1/2.m.v^2=9,2
=> v=9,59(m/s)
Bạn tham khảo thử xem !!
 
Top Bottom