Cần lời giải cho một bài [CPHH]Tuần 2 - Chủ nhật

0

06041994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 luồng khí CO ( V lit) đi qua ống đựng 10 gam Fe2O3 nung nóng .Sau 1 thời gian thu được m (gam) hh 3 oxit sắt.Cho X td hết với a (lit) dd HNO3 0,5M ( vừa đủ) .V,m,a lần lược là

  • A.1,68 ; 8,8 ; 0,85.
  • B. 1,68 ; 8,8 ; 0,1.
  • C.2,24 ; 7,5 ; 0,85
  • D.2,24 ; 7,5 ; 0,1
    Theo như đáp án mà mod đưa ra thì là A. Nhưng mình ko hiểu về cách làm. Hy vọng nhận đc lời giải từ mod.
 
C

chontengi

Cho 1 luồng khí CO ( V lit) đi qua ống đựng 10 gam Fe2O3 nung nóng .Sau 1 thời gian thu được m (gam) hh 3 oxit sắt.Cho X td hết với a (lit) dd HNO3 0,5M ( vừa đủ) .V,m,a lần lược là

  • A.1,68 ; 8,8 ; 0,85.
  • B. 1,68 ; 8,8 ; 0,1.
  • C.2,24 ; 7,5 ; 0,85
  • D.2,24 ; 7,5 ; 0,1
    Theo như đáp án mà mod đưa ra thì là A. Nhưng mình ko hiểu về cách làm. Hy vọng nhận đc lời giải từ mod.



bảo toàn e cho C và N --> nCO = 3/2nNO = 0,075

--> V CO = 1,68

m hh rắn = mCO + mFe2O3 - mCO2 = 0,075.28 + 10 - 0,075.44 = 8,8

nHNO3 = nNO + 3.nFe(NO3)3 = 0,05 + 3.0,125 = 0,425

V = 0,85 lit
 
0

06041994

bảo toàn e cho C và N --> nCO = 3/2nNO = 0,075

--> V CO = 1,68

m hh rắn = mCO + mFe2O3 - mCO2 = 0,075.28 + 10 - 0,075.44 = 8,8

nHNO3 = nNO + 3.nFe(NO3)3 = 0,05 + 3.0,125 = 0,425

V = 0,85 lit
Đề có cho thông tin gì về sp khử đâu mà biết là NO nhỉ. Mà kể cả biết là NO thì cũng đâu biết [TEX]n_{NO}[/TEX] là 0.05 mol. Chỉ cho nồng độ [TEX]HNO_3[/TEX] là 0.5M thôi. Hay là tính đc [TEX]n_{NO}[/TEX]? mình không hiểu lắm.
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Đề có cho thông tin gì về sp khử đâu mà biết là NO nhỉ. Mà kể cả biết là NO thì cũng đâu biết [TEX]n_{NO}[/TEX] là 0.05 mol. Chỉ cho nồng độ [TEX]HNO_3[/TEX] là 0.5M thôi. Hay là tính đc [TEX]n_{NO}[/TEX]? mình không hiểu lắm.


oh ! xin lỗi bạn , m ko đọc lại đề , hoá ra đề thiếu :(

đề nó phải là thế này.

8,Cho 1 luồng khí CO ( V lit) đi qua ống đựng 10 gam Fe2O3 nung nóng .Sau 1 thời gian thu được m (gam) hh 3 oxit sắt.Cho X td hết với a (lit)
dd HNO3 0,5M ( vừa đủ) thu được dd Y và 1,12 lit NO ! ( đktc). Giá trị V , m , a lần lượt là ?

A.1,68 ; 8,8 ; 0,85............................................C.2,24 ; 7,5 ; 0,85
B. 1,68 ; 8,8 ; 0,1.............................................D.2,24 ; 7,5 ; 0,1

Rất xin lỗi các bạn vì sự sai sót này.
 
Top Bottom