cần làm giúp vài bài

Q

quangchien9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cuộn sơ cấp của một máy biến thế có 1023 vòng, cuộn thứ cấp có 75 vòng. Đặt vào hai đầu của cuộn sơ cấp một hiệu điện thế hiệu xoay chiều có giá trị hiệu dụng 3000V. Người ta nối 2 đầu cuộn thứ cấp vào 1 động cơ điện có công suất 2,5kW và hệ số công suất = 0,8 thì cường độ hiệu dụng trong mạch thứ cấp bằng bao nhiêu
A. 22A B. 19,4A C. 14,2A D. 12,6A
2. Cho một máy biến thế có hiệu suất 80% . Cuộn sơ cấp có 150 vòng, cuộn thứ cấp có 300 vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100ôm, độ tự cảm 0,1/pi H. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều U1= 100V, tần số 50Hz . Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp
A. 1,5A B.1,8A C. 2A D. 2,5A
3. Một đường dây có điện trở 4ôm dẫn một dòng điện xoay chiều một pha từ nơi sản xuất điện đến nơi tiêu thụ . Hiệu điện thế hiệu dụng ở nguồn điện lúc phát ra là U= 5000V, công suất điện là 500kW. Hệ số công suất của mạch điện là 0,8. Có bao nhiêu % công suất bị mất mát trên đường dây do tỏa nhiệt?
A. 10% B. 12,5% C. 16,4% D. 20%
 
N

n0vem13er

1.
[TEX]\frac{U_1}{U_2} = \frac{N_1}{N_2} => U_2 = 220V[/TEX]
[TEX]I_2 = \frac{P}{U_2cos\varphi }[/TEX] = 14.2 A
2.
[TEX]\frac{U_1}{U_2} = \frac{N_1}{N_2} => U_2 = 200V[/TEX]
[TEX]I_2 = \frac{U_2}{Z}[/TEX] = [TEX]\sqrt{2} => P_2[/TEX] = 200
hiệu suất 80% nên [TEX]P_1 [/TEX]= 250 => [TEX]I_1[/TEX] = 2.5
3.
[TEX]P_{haophi} = R.\frac{P^2}{(U.cos\varphi )^2}[/TEX] = 62500W
[TEX]\frac{p_{haophi}}{p}.100[/TEX] = 12.5%
 
Top Bottom