Cần làm giúp đê??

  • Thread starter b0yvip_timnguoiiu
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,165

B

b0yvip_timnguoiiu

mình k bjk vik dấu mang mọi nguoi sửa lại giùm
x^2-5x+m=0
Tìm nghiệm x_1,x_2 dương thõa mãn: x_1cănx_2+x_2cănx_1=6
 
T

thandieustar_116

delta=(-5)^2-4m=25-4m
de pt co nghiem x1 x2 thi delta>=0<=>m=<6,25
voi m=<6,25ta co theo viet
x1+x2=5
x1*x2=m
taco( canx1+canx2)^2=x1+x2+2can(x1*x2)=5+2can m
<=>canx1+canx2=can(2can m+5)
taco
x1*canx2+x2*canx1=6
<=>can (x1*x2)*(canx1+canx2)=6
<=>can m*can(2can m+5)=6
<=>m(2canm+5)=36
<=>2(can m)^3+5m-36=0
dat can m=a>=0
a^3+5a^2-36=0
<=>(a^3-4a^2)+(9a^2-36)=0
<=>a^2*(a-2)+9(a-2)(a+2)=0
<=>(a-2)(a^2+9a+18)=0
vi a^2+9a+18>0 voi moi a>=0
=>a-2=0
<=>a=2<=>m=4
 
Top Bottom