a)
Ta có:
(a+b)/b=a/b+1
(c+d)/d=c/d+1
Mà a/b=c/d
=>a/b+1=c/d+1=>(a+b/b)=(c+d/d)
b)
Ta có:a/b=c/d=>ad=bc
Lại có:a(c+d)=ac+ad=ac+bc=c(a+b)
=>a(c+d)=c(a+b)=>(a/a+b)=(c/c+d)
tớ pó tay vs káj đề của cậu lun
potay.com.vn
(*_*)(*_*)(*_*)(*_*)(*_*)********************************************************************************************************************************************??
a)
Ta có:
(a+b)/b=a/b+1
(c+d)/d=c/d+1
Mà a/b=c/d
=>a/b+1=c/d+1=>(a+b/b)=(c+d/d)
b)
Ta có:a/b=c/d=>ad=bc
Lại có:a(c+d)=ac+ad=ac+bc=c(a+b)
=>a(c+d)=c(a+b)=>(a/a+b)=(c/c+d)
Đề này rất dễ hiểu nếu dùng may tính /
Thêm chữ xét tích cho dễ hiểu bạn .
Cách 2 nè :
a/b=c/d=>a/c=b/d .
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
a/c=b/d=(a+b)/(c+d)
\Rightarrow (a+b)/b=(c+d)/d
Tương tự chứng minh câu b nhá
a)
Ta có:
(a+b)/b=a/b+1
(c+d)/d=c/d+1
Mà a/b=c/d
=>a/b+1=c/d+1=>(a+b/b)=(c+d/d)
b)
Ta có:a/b=c/d=>ad=bc
Lại có:a(c+d)=ac+ad=ac+bc=c(a+b)
=>a(c+d)=c(a+b)=>(a/a+b)=(c/c+d)