Cần hướng dẫn giải một số bài toán

K

kurokun09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần các bạn hướng dẫn mình cách giải các bài này nhé. Một số bài mình không hiểu các bạn có thể giảng cho mình được không :D

1. Tìm GTLN, GTNN

[TEX]y= sinx + \sqrt{3}cox -2 cos( x+ \frac{pi}{3})[/TEX]

2. Giải pt

a. [TEX] sin 3x - cos 3x = -\sqrt{2} cosx [/TEX]

b. [TEX] 2(cosx + cos3x + cos5x) = 1[/TEX]

Cảm ơn mấy bạn
 
N

nguyenbahiep1

Mình cần các bạn hướng dẫn mình cách giải các bài này nhé. Một số bài mình không hiểu các bạn có thể giảng cho mình được không :D

1. Tìm GTLN, GTNN

[TEX]y= sinx + \sqrt{3}cox -2 cos( x+ \frac{pi}{3})[/TEX]

2. Giải pt

a. [TEX] sin 3x - cos 3x = -\sqrt{2} cosx [/TEX]

b. [TEX] 2(cosx + cos3x + cos5x) = 1[/TEX]

Cảm ơn mấy bạn


câu 1

[TEX]A = sinx + \sqrt{3}cox -2 cos( x+ \frac{pi}{3}) = 2.sin ( x+ \frac{\pi}{3}) - 2 cos( x+ \frac{pi}{3}) \\ A = 2.\sqrt{2}.sin ( x+ \frac{\pi}{3} - \frac{\pi}{4}) \\ max A = 2.\sqrt{2} \\ min A = -2.\sqrt{2}[/TEX]


về cơ bản bài này bạn cần thuộc công thức

[TEX]a.sin x + b. cosx = \sqrt{a^2+b^2}.sin ( x+ \alpha) [/TEX]

câu 2

[TEX]\sqrt{2}.sin ( 3x - \frac{\pi}{4}) = -\sqrt{2}.cosx \\ sin ( 3x - \frac{\pi}{4}) = sin (x-\frac{\pi}{2})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom