Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Tính đạo hàmCần giúp chi tiết các bước làm câu 16 dưới hìnhView attachment 130161
Sao tôi làm đến bước m bình +8 nó lại ra vô nghiệm nhỉB1: Tính đạo hàm
B2: cho đạo hàm $\geq 0$ với mọi x
B3: với pt B2 $ax^2+bx+c$
=> để pt luôn $\geq 0$ với mọi x thì " denta $\leq 0$ và a>0"
=> để pt $\leq 0$ với mọi x thì " denta $\leq 0$ và a<0"
Đối với > hay < 0 với mọi x thì chỉ cần làm như trên và bỏ dấu "=" khi xét denta là đc bạn làm thử đi, tui check cho
Hehe nếu vô nghiệm r ( $m^2+8 >0$ với mọi x) thì k có m thỏa mãn chứ saoSao tôi làm đến bước m bình +8 nó lại ra vô nghiệm nhỉ
Câu 17 làm thế nào tiếp vậy bác. Học quên mợ hết kiến thức lớp dưới rồiHehe nếu vô nghiệm r ( $m^2+8 >0$ với mọi x) thì k có m thỏa mãn chứ sao
tui chỉ ông ở phía trên rồi mà chỗ pt bậc 2 $\leq 0$ đóCâu 17 làm thế nào tiếp vậy bác. Học quên mợ hết kiến thức lớp dưới rồi
Uk nhưng làm đến cái chỗ trong ảnh dưới thì ko tính dc nữatui chỉ ông ở phía trên rồi mà chỗ pt bậc 2 $\leq 0$ đó
Sai rồi, để hàm nghịch biến trên R thì y'$\leq 0$ với mọi x, denta=$(m-1)^2$ mà để nó $\leq 0$ thì m = 1 ( có dấu $\leq 0 $ vì hàm này = 0 tại hữu hạn điểm đó )Uk nhưng làm đến cái chỗ trong ảnh dưới thì ko tính dc nữa