cần hỏi về định lý sau

M

mscb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo như thầy mình ở trường nói có 1 định lý cho tam giác là
cạnh 1 - cạnh 2 < cạnh 3(luôn luôn như vậy)
vậy mình vẽ đc hình sau vs
cạnh 1 = 4cm
cạnh 2 =1cm
cạnh 3 =3cm
vậy thì 4-1 chả lẽ lại nhỏ hơn 3
(hình trên đã vẽ thử và các cạnh có khép kín không bị hở)
 
N

nguyenbahiep1

theo như thầy mình ở trường nói có 1 định lý cho tam giác là
cạnh 1 - cạnh 2 < cạnh 3(luôn luôn như vậy)
vậy mình vẽ đc hình sau vs
cạnh 1 = 4cm
cạnh 2 =1cm
cạnh 3 =3cm
vậy thì 4-1 chả lẽ lại nhỏ hơn 3
(hình trên đã vẽ thử và các cạnh có khép kín không bị hở)



vì đơn giản bạn đã hiểu sai về việc vẽ tam giác

nếu mình không nhầm bạn dùng thước kẻ và đo cạnh bằng 1 cm . Một cạnh bằng 3 và 1 cạnh bằng 4

nếu bạn vẽ như vậy mình đảm bảo 100% bạn vẽ không thể chính xác đến từng mm một được

bạn phải hiểu khi bạn vẽ như vậy sẽ có sai số

chỉ cần bạn có lệch thước đi 1 chút thôi đã là 3,9999 cm rồi vậy

3,9999 -1 < 3

do vậy cho nên hình của bạn mới khép kín
 
Top Bottom