cần hỏi về dạng TQ của hằng đẳng thức x^n+y^n

U

utthuvl

mình hỏi hỏi là 2 hằng đẳng thức của các bạn này sao nó khác dấu vậy, bây giờ áp dụng cái nào thì chuẩn đây
 
S

soinhocodon

[TEX]a^n-b^n=(a-b)(a^{n-1}-a^{n-2}b+....+ab^{n-2}+b^{n-1})[/TEX]
[TEX]a^n+b^n=(a+b)(a^{n-1}-a^{n-2}b+....-ab^{n-2}+b^{n-1})[/TEX]với n lẻ
Còn [TEX](a+b)^n[/TEX] thì mình chịu
 
S

soinhocodon

Ủa , lớp 9 học đến nhị thức newton với cả tam giác pascan rồi hả
Mình chưa bao giờ nghe thấy mấy cái đó cả
 
U

utthuvl

trong chương trình trình thì chưa được học đến @@ nhưng học thêm thì cô nói qua loa nhưng em k hiểu mong các anh giải đáp giúp em :d
 
C

conga222222

Lớp 8 bọn em đã được học rồi anh à:D...............

nả nhí nhị thức newton là kiến thức 12 mà lớp 8 đã học :|
có nhầm không vậy ? lớp 8 chỉ học hằng đẳng thức trên với n=2 hoặc bằng 3 thôi chứ (bậc 4 thì dùng cách khai triển đa thức có thể tính được nhưng chắc cũng chẳng dùng đến bao giờ còn nói học nhị thức newton thì bó tay
 
T

thong7enghiaha

nả nhí nhị thức newton là kiến thức 12 mà lớp 8 đã học :|
có nhầm không vậy ? lớp 8 chỉ học hằng đẳng thức trên với n=2 hoặc bằng 3 thôi chứ (bậc 4 thì dùng cách khai triển đa thức có thể tính được nhưng chắc cũng chẳng dùng đến bao giờ còn nói học nhị thức newton thì bó tay

Bình thường thì không dùng gì nhiều nhưng bọn em học bồi dưỡng thì nó ra như cơm bữa à anh ^^
 
C

conga222222

Bình thường thì không dùng gì nhiều nhưng bọn em học bồi dưỡng thì nó ra như cơm bữa à anh ^^

èo ta học 12 cái nhị thức newton chỉ dùng để làm bài tập thôi chứ chả dùng để tính hằng đẳng thức bao giờ cả vì căn bản là không có bài tập như vậy hằng đẳng thức bậc 4 còn chả dùng đến vậy mà bọn mi ... ---> thầy giáo của bọn mi hâm hoặc thừa cơm mới đi dạy cái này
 
D

demon311

Ủa , lớp 9 học đến nhị thức newton với cả tam giác pascan rồi hả
Mình chưa bao giờ nghe thấy mấy cái đó cả

Đây là hệ thức $(x+y)^n$
$(x+y)^n=x^n+C^1_n.x^{n-1}.y+C^2_n.x^{n-2}.y^2+...+C^{n-2}_n.x^2.y^{n-2}+C^{n_1}_n.x.y^{n-1}+y^n$
Trong đó:
$C^k_n=\dfrac{n!}{(n-k)!k!}$
Tam giác Pascal:
1
1 1
\ |
1 2 1
\ | \ |
1 3 3 1
\ | \ | \ |
1 4 6 4 1
\ | \ | \ |
1 5 10 10 1
.
.
.
( Kí hiệu "\ |" là tổng của hai số ở phía trên, VD:
4 6
\ |
10)
Thấy hay thì thanks phát
 
Top Bottom