Cần hỏi gấp

L

ledinhtamkl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho đoạn thẳng AB=7cm. Trên tia AB lấy điểm M thuộc đoạn thẳng AB sao cho AM = 2cm
a) Tính độ dài đoạn thẳng MB
b) Trên tia đối của tia AB lấy điểm N sao cho AN = 2cm.Tính NB
c) A có phải là trung điểm của NM không ? vì sao ?
 
T

trucphuong02

1)Cho đoạn thẳng AB=7cm. Trên tia AB lấy điểm M thuộc đoạn thẳng AB sao cho AM = 2cm
a) Tính độ dài đoạn thẳng MB
b) Trên tia đối của tia AB lấy điểm N sao cho AN = 2cm.Tính NB
c) A có phải là trung điểm của NM không ? vì sao ?

a)Vì M nằm giữa A và B
=>AM+MB=AB
=> MB=AB-AM
=> MB=7cm-2cm
=> MB= 5cm
Vậy : MB=5cm

b)Vì A nằm giữa N và B
=> NA+AB=NB
=>2cm+7cm=9cm
Vậy : NB=9cm

c)Theo đề bài , ta có :
NA=2cm(1)
AM= 2cm(2)
A nằm giữa N và M (3)
Từ (1);(2);(3)
=>A là trung điểm của NM

:)>-:)>-:khi (60)::khi (60)::khi (80)::khi (80):
 
Top Bottom