can hoi bai

Q

quycondoraemon

em cần hỏi toán bài chứng mjnh liên quan đến sin cos va 1 cai tam jac nhưng mà em quên đề bài rồi để hôm nào mang ra sau vậy
 
T

thamtusieuquay

_Mình có thể tóm gọn cách giải một bài toán định dạng tam giác (sin ,cos liên quan đến các góc tam giác...)thì bạn áp dụng cách giải phổ biến như sau:
+Khi gặp dạng tích thì đưa về dạng tổng,còn nếu gặp dạng tổng thì đưa về tích
+Bạn phải thuộc các công thức biến đổi trong tam giác như sin(A+B)=sin C hoặc Cos(A+B)=-Cos C ..... các công thức mối liên hệ giữa các góc trong tam giác(các sách hệ thức lượng có rất nhiều)
+Bạn phải thuộc các công thức nhân đôi,nhân ba,công thức hàm tg 3x,sin3x,cos3x,.....
+Cuối cùng bạn phải làm nhiều bài tập để giúp bạn có một hướng phán đoán cách giải bài toán nhanh khi gặp một bài toán lạ(bạn hãy ghi nhớ các cách mình đã dùng giải được các bài toán khác mà áp dụng vào vì mọi bài toán đều biến đổi từ dạng đơn giản).
 
C

caocuonga2k61

gi vay em??????

khi gap bai toan luong giac em cu bien doi loằn ngoằn ta phằng la ra thôi
cai quan trọng la em phải co cam giác ve toán hoc tốt và phải nhớ công thức lượng giác
:p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p :p
 
U

uocmoxanh9x

thamtusieuquay said:
_Mình có thể tóm gọn cách giải một bài toán định dạng tam giác (sin ,cos liên quan đến các góc tam giác...)thì bạn áp dụng cách giải phổ biến như sau:
+Khi gặp dạng tích thì đưa về dạng tổng,còn nếu gặp dạng tổng thì đưa về tích
+Bạn phải thuộc các công thức biến đổi trong tam giác như sin(A+B)=sin C hoặc Cos(A+B)=Cos C ..... các công thức mối liên hệ giữa các góc trong tam giác(các sách hệ thức lượng có rất nhiều)
+Bạn phải thuộc các công thức nhân đôi,nhân ba,công thức hàm tg 3x,sin3x,cos3x,.....
+Cuối cùng bạn phải làm nhiều bài tập để giúp bạn có một hướng phán đoán cách giải bài toán nhanh khi gặp một bài toán lạ(bạn hãy ghi nhớ các cách mình đã dùng giải được các bài toán khác mà áp dụng vào vì mọi bài toán đều biến đổi từ dạng đơn giản).
Tóm Thế A`
 
T

torai112

thamtusieuquay said:
_Mình có thể tóm gọn cách giải một bài toán định dạng tam giác (sin ,cos liên quan đến các góc tam giác...)thì bạn áp dụng cách giải phổ biến như sau:
+Khi gặp dạng tích thì đưa về dạng tổng,còn nếu gặp dạng tổng thì đưa về tích
+Bạn phải thuộc các công thức biến đổi trong tam giác như sin(A+B)=sin C hoặc Cos(A+B)=-Cos C ..... các công thức mối liên hệ giữa các góc trong tam giác(các sách hệ thức lượng có rất nhiều)
+Bạn phải thuộc các công thức nhân đôi,nhân ba,công thức hàm tg 3x,sin3x,cos3x,.....
+Cuối cùng bạn phải làm nhiều bài tập để giúp bạn có một hướng phán đoán cách giải bài toán nhanh khi gặp một bài toán lạ(bạn hãy ghi nhớ các cách mình đã dùng giải được các bài toán khác mà áp dụng vào vì mọi bài toán đều biến đổi từ dạng đơn giản).
Mình thấy cái này cũng có thêm mấy cách giải đặc biệt cần nhớ !
Chúc vui !
 
Top Bottom