cần help...

H

harrypham

1. Tính M= [TEX]1+ \frac {1}{2} . (1+2) + \frac {1}{3} . (1+2+3) + ... + \frac {1}{16} . (1+2+...+16).[/TEX]

2. Tìm x biết: l4x+3l - lx-1l = 7

Huy chưa biết gõ TEX à!

Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
2. [TEX]|4x+3|=7+|x-1| \Rightarrow \left[ \begin{array}{l} 4x-3=7+|x-1| \\ -4x+3=7+|x-1| \end{array} \right.[/TEX].


  • [TEX]4x-3=7+|x-1| \Rightarrow 4x=10+|x-1|[/TEX]. Do [TEX]10+|x-1| \ge 10 \Rightarrow 4x \ge 10 \Rightarrow x>1 \Rightarrow 4x=10+x-1 \Rightarrow 3x=9 \Rightarrow x= \fbox{3}[/TEX].
  • [TEX] -4x+3=7+|x-1| \Rightarrow -4x=4+|x-1| \Rightarrow x<0 \Rightarrow 4x=4-x+1 \Rightarrow 5x=5 \Rightarrow x= \fbox{1}[/TEX].
 
T

tanhuykt73

2. [TEX]|4x+3|=7+|x-1| \Rightarrow \left[ \begin{array}{l} 4x-3=7+|x-1| \\ -4x+3=7+|x-1| \end{array} \right.[/TEX].


  • [TEX]4x-3=7+|x-1| \Rightarrow 4x=10+|x-1|[/TEX]. Do [TEX]10+|x-1| \ge 10 \Rightarrow 4x \ge 10 \Rightarrow x>1 \Rightarrow 4x=10+x-1 \Rightarrow 3x=9 \Rightarrow x= \fbox{3}[/TEX].
  • [TEX] -4x+3=7+|x-1| \Rightarrow -4x=4+|x-1| \Rightarrow x<0 \Rightarrow 4x=4-x+1 \Rightarrow 5x=5 \Rightarrow x= \fbox{1}[/TEX].

nếu x=3 thì hình thay vào ra đáp số ko đúng... xin bạn coi lại giùm mình nhá...:)
 
Top Bottom