can giúp

S

suphu_of_linh

bạn có thể giải theo cách bào toàn e như thế này nè....:)

788cd12eb6.gif

chúc bạn học tốt...;););)
 
Last edited by a moderator:
H

huchao765

Còn mình thì có cách giải quy về 2 hợp chất cho đơn giản:

Coi hon hợp 4 chất rắn chỉ gồm: Fe và Fe2O3
Goi x,y lan lượt là số mol của 2 chất này

Ta co pt 56x + 160y=14 (1)
Mà x=0,1 =nNO (Do chỉ có Fe bị OXH trong dd HNO3)
(1)==> y= 0,0525

Fe2O3 + 3CO ==> 2Fe + 3CO
0,05 <--0,1

KL: Ta có tồng so mol Fe2O3= x/2+y= 0,05 + 0,0525= 0,1025 ==> m Fe2O3= 160.0,1025=16,4

;)Thân
Bài này còn 13 cách giải nữa :D
 
Top Bottom