T
thu07102010


bài 1: một khung dây trỏn có bán kính 10cm gồm 50 vòng dây trong mỗi vòng dây có dòng điện gồm 10A chạy qua . khung dây đặt trong từ trường đều đường sức từ song song ới mặt phẳng B=0,2T. hỏi momen nghẫu lực từ tác dụng lên khung
bài 2 : một hạt chuyển động trong từ trường đều. mặt phẳng quỹ đạo của hạt vuông góc với đường sức từ, nếu hạy chuyển động với vận tốc v1=1,8*10^6 m/s thì lực lorentz tác dụng lên hạt có độ lớn f1=2*10^-6N. hỏi nếu hạt chuyển động với vận tốc v2 =4,5*10^7 m/s thì lực lorentz tác dụng lên hạt có độ lớn bao nhiêu
bài 2 : một hạt chuyển động trong từ trường đều. mặt phẳng quỹ đạo của hạt vuông góc với đường sức từ, nếu hạy chuyển động với vận tốc v1=1,8*10^6 m/s thì lực lorentz tác dụng lên hạt có độ lớn f1=2*10^-6N. hỏi nếu hạt chuyển động với vận tốc v2 =4,5*10^7 m/s thì lực lorentz tác dụng lên hạt có độ lớn bao nhiêu