cần giúp !

P

phamduyquoc0906

xác định m để phương trình sau có nghiệm :
[TEX]cos2x + sin^3x + 3 - 4m = 0 .[/TEX]
mình chưa làm dc bài này, ai giúp mình với, thanks !
[TEX]pt\Leftrightarrow{1-2sin^2x+sin^3x+3-4m=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{4m-4=sin^3x-2sin^2x[/TEX]
[TEX]t=sinx\ \ \ t\in{[-1,1][/TEX]
[TEX]4m-4=t^3-2t^2=f(t)[/TEX]
[TEX]f^'(t)=3t^2-4t\Rightarrow{f^'(t)=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{t=0[/TEX]
[TEX]BBT:f(0)=0\ ,\ f(-1)=-3\ ,\ f(1)=-1[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{-3\le{4m-4\le{0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\frac{1}{4}\le{m\le{1[/TEX]
 
Top Bottom