cần giúp

X

xukayeunobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD.Kẻ tia Ax,Ay sao cho goc xAy =45.Tia Ax cắt CB và BD lần lượt tại E và P,tia Ay cắt CD và BD lần lượt là F và Q.
a,CM:5 điểm E,P,F,Q,C nằm trên 1 đường tròn
b,S
latex.php
AEF=2S
latex.php
APQ
c,Kẻđường trung trực của CD cắt AE tại M.tinhs số đo góc MAB biết góc CPD=CMD
 
Last edited by a moderator:
P

panh29

bạn xem lại đề bài hộ mình nhé ************************************************************************************
 
K

kokonomutsu

b)
ta có AE cắt BC tại {E} và E là trung điểm của BC
tương tự ta cũng thấy F cũng là trung điểm của CD
--> EF là đường trung bình của hình vuông ABCD và EF=1/2 BD
mà theo đề bài ta thấy P,Q là giao điểm của AE,AF với BD
.......
thấy PQ=1/2 EF
--> tam giác AFE=2 tam giác APQ
mik ko bik làm phần giữa sr nha nói chung bài nó như thế đó bạn dựa theo làm nha:)
 
N

nhockthongay_girlkute

b,theo a 5 điểm E,P,F,Q,C cug thuộc 1đường tròn
\Rightarrowtứ giác QPEF nội tiếp
\Rightarrow[TEX]\hat{ AQP}=\hat{PEF}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\triangle\[/TEX]AQP đồng dạng vs [TEX]\triangle\[/TEX]AEF
lại có [TEX]\triangle\[/TEX]AQE vuông cân \Rightarrow[TEX]AE=\sqrt{2}AQ[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{AQ}{AE}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S \triangle\[/TEX]AEF=2S[TEX]\triangle\[/TEX]APQ(vì tỉ số S = bình phương tỉ số đồng dạng)
 
Last edited by a moderator:
P

panh29

bạn kokonomutsu này theo hình vẽ của mình thì E ko là trung điểm của BC;F cũng vậy ko là trung điểm của DC có thể là bạn vẽ hình đặc biệt hoặc mình vẽ sai hình nếu mình vẽ sai thì sorry nhé ,nếu ko bạn có thể giải thích giúp vì sao E là trung điểm BC , F là trung điểm DC (thanks)
 
Top Bottom