Cần giúp với mấy bài toán khó

T

tunglam221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người xem giúp mấy bài toán này nhé. Khó quá, không nhằn nổi:
1. Xét tập hợp S={(m,n)} với m,n nguyên dương; m\leqn sao cho m^2+1 chia hết cho n và n^2+1 chia hết cho m.
CMR: S={(F[2k-1],F[2k+1])}
Trong đó F[n] là số Fibonacci thứ n.
(Dãy Fibonacci dược xác định: F[1]=F[2]=1; F[n+2]=F[n+1]+F[n].)
2.Cho tứ giác lồi ABCD. K,L,M,N lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,DA. KM cắt AC,BD lần lượt tại P,Q. LN cắt AC, BD lần lượt tại R, S.
CMR: PA.PC=QB.QD <=> RA.RC=SB.SD
3. CMR trong 4 số thực bất kì, luôn tồn tại 2 số x, y sao cho
(căn bậc 2 của 3).(xy+1) > |x-y|
(lười đánh công thức, mong các bác thông cảm)
 
Last edited by a moderator:
R

royala1

Mọi người xem giúp mấy bài toán này nhé. Khó quá, không nhằn nổi:
1. Xét tập hợp S={(m,n)} với m,n nguyên dương; m\leqn sao cho m^2+1 chia hết cho n và n^2+1 chia hết cho m.
CMR: S={(F[2k-1],F[2k+1])}
Trong đó F[n] là số Fibonacci thứ n.
(Dãy Fibonacci dược xác định: F[1]=F[2]=1; F[n+2]=F[n+1]+F[n].)
2.Cho tứ giác lồi ABCD. K,L,M,N lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,DA. KM cắt AC,BD lần lượt tại P,Q. LN cắt AC, BD lần lượt tại R, S.
CMR: PA.PC=QB.QD <=> RA.RC=SB.SD
3. CMR trong 4 số thực bất kì, luôn tồn tại 2 số x, y sao cho
(căn bậc 2 của 3).(xy+1) > |x-y|
(lười đánh công thức, mong các bác thông cảm)

Sửa lại đề nè :D
1. Xét tập hợp[TEX] S={(m,n)}[/TEX] với m,n nguyên dương; m\leqn sao cho [TEX]m^2+1[/TEX] chia hết cho n và [TEX]n^2+1[/TEX] chia hết cho m.
CMR: [TEX]S={(F[2k-1],F[2k+1])}[/TEX]
Trong đó F[n] là số Fibonacci thứ n.
(Dãy Fibonacci dược xác định: F[1]=F[2]=1; F[n+2]=F[n+1]+F[n].)
2.Cho tứ giác lồi[TEX] ABCD. K,L,M,N[/TEX] lần lượt là trung điểm của [TEX]AB,BC,CD,DA[/TEX]. [TEX][/TEX]KM [/TEX]cắt [TEX]AC,BD[/TEX] lần lượt tại[TEX]P,Q. LN [/TEX]cắt [TEX]AC, BD [/TEX]lần lượt tại [TEX]R, S.[/TEX]
CMR:[TEX] PA.PC=QB.QD \Leftrightarrow RA.RC=SB.SD [/TEX]
3. CMR trong 4 số thực bất kì, luôn tồn tại 2 số x, y sao cho
[TEX]\sqrt{3}.(xy+1) > |x-y|[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom