Cần giúp vài bài

B

buta94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, GPT:
[TEX]8cosx = \frac{\sqrt[]{3}}{sinx} + \frac{1}{cosx}[/TEX]
Bài này mình định đưa về dạng Asinx + Bcosx =... nhưng mà bí cái vế bên kia quá


2, Tìm m để PT sau có nghiệm

(m-1)(sinx+cosx) = sin2x + 1 - m

Bài này thì hình như là làm cho |t| \leq [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] nhưng mà ko rõ cách làm, ko biết là có phải dùng đến cái so sánh No tam thức bậc 2 với 1 số ko nữa?

Mong các bạn có thể giải đáp giúp! Thank nhiều! :D
 
W

wing_dark

bài 1 quy đồng bình thường, chia cho cos mũ 3x là ra mà. phương trình đẳng cấp bậc 3.
bài 2 tách m ra 1 vế, đặt sinx+ cosx =t. biến đổi theo t. sau đó có nhiều cách làm. có thể làm như phương pháp hàm số, hoặc là theo kiểu phương trình bậc 2. nhưng mình thấy khảo sát sẽ hay hơn. bạn làm thử xem. theo mình thì phương pháp làm 2 bài là như vậy
 
B

buta94

Bài 1 thì mình làm ra dc là:

[TEX]tan^{3}x + \sqrt[]{3}tan^{2}x - 7tanx + \sqrt[]{3} =0[/TEX]

Đến đoạn này No ra lẻ, ko sử dụng hoocne được mà cũng ko nhóm thành nhân tử dc. :(


Bài 2 thì ra PT theo t là [TEX]t^2 - (m-1)t - m = 0[/TEX]
Mình ko biết tách m sang vế bên kia ntn? :-s
 
Top Bottom