cần giúp vài bài toán

G

gaodenvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Benzen + HNO3/H2SO4 =>X +Br2/Fe => Y +NAOH,PT =>Z + HCL.
VIẾT CÁC PHẢN ỨNG.
2)CUMEN + Br2/as => dẫn xuất monobrom + KOH/C2H5OH =>X
VIẾT CÁC PHẢN ỨNG

3) Để xà phòng hóa 1kg chất béo có chỉ số axit bằng 7 người ta đun chất béo với dd chứa 142 NAOH. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn muốn trung hòa hỗn hợp sau phản ứng cần vừa đủ 50 ml dung dich HCL 1. Khối lượng glixerol đã tạo ra là.
A 120g B 145,2g C 103,5g D 134,5g.

4) HO-C6H4-CH2OH tác dụng với lượng dư CH3COOH có H2SO4 đặc làm xúc tác đun nóng. Sản phẩm tạo ra là. Mọi người giúp em xem tạo ra cái gì với.

5)Glucozo, Fructozo, mantozo, saccarozo cho vào lượng dư metanol được các dung dịch tương ứng. Cho khí HCL vào dd thu được. Số chất phản ứng với metanol là. Mọi người giúp em xem chất phản ứng theo gốc nào CHO hay theo gốc OH vây.
 
Last edited by a moderator:
P

pe_quy_toc

câu 3: 7mg KOH ---------->1g chất béo
xmg KOH -----------> 1000g chất béo
=> x= 1000.7 = 7000 mg = 7g => nKOH(trung hoà ax trong chất béo)= 7/56 =0,125 mol = nNaOH (trung hoà ax trong chất béo)
nNaOH( tổng)= 142/40 = 3,55 mol
nNaOH (dư)= nHCl = 0,05 mol
=> nNaOH (dùng để xà phòng hoá)= 3,55 - 0,125 - 0,05 = 3,375 mol
=> mC3H5(OH)3 = 3,375.92/3 = 103,5 g
 
B

binhpham_04

5, theo mình nghĩ,trong sgk có phản ứng của mạch vòng g glucozo vói CH3OH t xúc tac HCl khan thì nhom CH3 thé 1 nguyên tu H {của nhóm Oh_hemiaxetal} mà fuctozo cung có nhom OH này nen minh nghĩ có 2 chất phan ung
 
Top Bottom