cần giúp tìm lim 2 hàm số dạng vô định 0/0

D

dien0709

1)$ \lim_{x\to 0}\dfrac{\sqrt[]{x+9}+\sqrt[]{x+16}-7}{x}$

$ = \lim_{x\to 0}\dfrac{\sqrt[]{x+9}-3}{x}+\dfrac{\sqrt[]{x+16}-4}{x}$

Nhân tử và mẫu với liên hiệp sẽ khử được vô định
 
D

demon311

1)$ \lim_{x\to 0}\dfrac{\sqrt[]{x+9}+\sqrt[]{x+16}-7}{x}$

$ = \lim_{x\to 0}\dfrac{\sqrt[]{x+9}-3}{x}+\dfrac{\sqrt[]{x+16}-4}{x}$

Nhân tử và mẫu với liên hiệp sẽ khử được vô định

Anh thêm \limits:

$ \lim_{x\to 0}\dfrac{\sqrt[]{x+9}-3}{x}+\dfrac{\sqrt[]{x+16}-4}{x}$

sẽ thành

$ \lim \limits_{x\to 0}\dfrac{\sqrt[]{x+9}-3}{x}+\dfrac{\sqrt[]{x+16}-4}{x}$

Mã:
$ \lim \limits{x\to 0}\dfrac{\sqrt[]{x+9}-3}{x}+\dfrac{\sqrt[]{x+16}-4}{x}$
 
Top Bottom