N
natiti
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho [tex]\triangle \[/tex] ABC nhọn, ở phía ngoài [tex]\triangle \[/tex]
ABC vẽ các [tex]\triangle \[/tex] ABD và [tex]\triangle \[/tex] ACE vuông cân tại A. Kẻ AH [tex]\perp \[/tex] BC, HA cắt DE ở K. CM: DK=KE.
Bài 2. Cho [tex]\triangle \[/tex] ABC, phân giác BN , O là giao điểm 3 phân giác trong của [tex]\triangle \[/tex] ABC. Từ A kẻ 1 đường thẳng [tex]\perp \[/tex]
BN, cắt BC ở H. CM: [tex]\ \hat{AOC} \[/tex] = [tex]\ \hat{AHC} \[/tex]
Bài 3. Cho [tex]\triangle \[/tex] ABC,phân giác [tex]\ \hat{A} \[/tex] cắt cạnh BC ở D. Qua D kẻ đường cắt thẳng cắt AC ở E sao cho [tex]\ \hat{CDE} \[/tex] = [tex]\hat{BAC} \[/tex]. CM: BD = DE
ABC vẽ các [tex]\triangle \[/tex] ABD và [tex]\triangle \[/tex] ACE vuông cân tại A. Kẻ AH [tex]\perp \[/tex] BC, HA cắt DE ở K. CM: DK=KE.
Bài 2. Cho [tex]\triangle \[/tex] ABC, phân giác BN , O là giao điểm 3 phân giác trong của [tex]\triangle \[/tex] ABC. Từ A kẻ 1 đường thẳng [tex]\perp \[/tex]
BN, cắt BC ở H. CM: [tex]\ \hat{AOC} \[/tex] = [tex]\ \hat{AHC} \[/tex]
Bài 3. Cho [tex]\triangle \[/tex] ABC,phân giác [tex]\ \hat{A} \[/tex] cắt cạnh BC ở D. Qua D kẻ đường cắt thẳng cắt AC ở E sao cho [tex]\ \hat{CDE} \[/tex] = [tex]\hat{BAC} \[/tex]. CM: BD = DE