cần giúp T_T

B

batrungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm xăng vào một nhánh. Hai mặt thoáng ở 2 nhánh chênh lêch nhau 18cm .Tính độ cao của cột xăng cho biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300 N trên mét khối và xăng là 7000 N trên mét khối .chỉ rõ giúp em nhá
 
H

havy_204

một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm xăng vào một nhánh. Hai mặt thoáng ở 2 nhánh chênh lêch nhau 18cm .Tính độ cao của cột xăng cho biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300 N trên mét khối và xăng là 7000 N trên mét khối .chỉ rõ giúp em nhá
Theo bài ra ta có:
PA=PB
Mà PA=d1.h1, PB= d2.h2
\Rightarrowd1.h1=d2.h2------------------------(*)
mặt khác : h2= h1-h
thay vào (*) ta có:
d1.h1=d2( h1-h)
\Rightarrow d1.h1= d2.h1-d2h
\Rightarrow ( d2-d1)h1=d2h
\Rightarrow h1=[TEX]\frac{d2h}{d2-d1}[/TEX]=[TEX]\frac{10300.18}{10300-7000}[/TEX]
=56.18 (cm)
>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>>>>>>>:p
 
Top Bottom