Cần giúp pt lượng giác lớp 11

P

prottvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) |sinx| + |cosx|= 2sinx - sin^2x
2) cos5xcosx =1
3) cos2x - cos6x + 4sin3x + 4 = 0
4) sin^10x + có^6x = 1
5) Tìm các góc tg ABC biết :
a)sin^2A + cos^2B +1/2 = sinA + cosA
b)cos2A + cos2B - cos2C = 3/2
c)cosA +căn2(cosB + cosC) = 2

Mong mọi ng' giúp mình. Thanks ^^
 
C

conga222222

$\begin{array}{l}
\cos 5x \le 1\;\\
\cos x \le 1\\
\to \cos 5x\cos x \le 1\\
dau = \leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
\cos x = 1\\
\cos 5x = 1
\end{array} \right.\\
\leftrightarrow ...
\end{array}$
 
T

tranvanhung7997

3) cos2x - cos6x + 4sin3x + 4 = 0
<=> cos2x + 2 sin$^2$3x - 1 + 4sin3x + 4 = 0
<=> cos2x + 1 + 2(sin3x + 1)$^2$ = 0
Ta thấy cos2x + 1 $\ge 0$ và 2(sin3x + 1)$^2 \ge 0$
=> cos2x + 1 + 2(sin3x + 1)$^2 \ge 0$
Dấu = có <=> cos2x = -1 và sin3x = -1
<=> x = $\pi$/2 + k$\pi$ và x = -$\pi$/6 + k.2$\pi$/3
=> x = -$\pi$/2 + k2$\pi$ và x = -$\pi$/6 + k.2$\pi$/3
 
T

tranvanhung7997

4) sin$^{10}$x + cos$^6$x = 1
Đat sin$^2$x = t ($0 \le t \le 1)$
=> $t^5 + (1 - t)^3 = 1$
<=> $t^5 - t^3 + 3t^2 - 3t = 0$
<=> $t(t - 1)(t^2 + 3) = 0$
<=> $t = 0$ hoạc $t = 1$ Tm
<=> sinx = 0 hoạc sinx = 1 hoạc sinx = -1
.............
 
Top Bottom