Cần giúp pt lượng giác lớp 11

T

tranxuanhao97

Bài 1:
1) sin2x - cos2x = 3sinx + cosx -2
2)2sin2x - cos2x = 7sinx + 2cosx - 4
3)9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8

Bài 2: Tìm max, min.
1)y = sin^2x - 3sinxcosx
2)y = (sinx -2cosx)/(sinx + cosx + 2)

Bài 1
câu b

[TEX]4sinx.cosx - 2cosx - 1 + 2sin^2x - 7sinx + 4 = 0 \\ 2cosx(2sinx-1) + 2sin^2x -7sinx +3 \\ 2cosx(2sinx-1) + (2sinx-1)(sinx-3) = 0 \\ \Rightarrow sin x = \frac{1}{2} \\ 2 cosx + sin x = 3 (v/n)[/TEX]
 
N

nguyentrantien

$y=sin^2x-3sinxcosx$
giả sử yo là một giá trị của hàm số
$yo=sin^2x-3sinxcosx$
$2yo=1-cos2x-3sin2x$
$1-2yo=3sin2x+cos2x$
dễ rồi nhá
 
S

sherry_sherry

Bài 1:
1) sin2x - cos2x = 3sinx + cosx -2
2)2sin2x - cos2x = 7sinx + 2cosx - 4
3)9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8

Bài 2: Tìm max, min.
1)y = sin^2x - 3sinxcosx
2)y = (sinx -2cosx)/(sinx + cosx + 2)

bài 1 a:
sin2x - cos2x = 3sinx + cosx - 2
\Leftrightarrow2sinxcosx - 1 - 2sin^2x - 3sinx + cosx - 2
\Leftrightarrowcosx(2six^2x+sinx+3)=0
\Leftrightarrowcosx=o hoặc 2sin^2x+sinx+3=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom