Cần giúp nhanh đây

M

mr.siunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hs y= mx^2 +2x/(x-1)
Viết pt đi qua cực đại cực tiểu?
Em nhớ có cáh viết riêng dành cho hàm b2/b2 mà quên mất hjx có ai bjk thì chỉ em với. Còn ko thì nếu lấy y chia y' thì lấy hết hay chỉ lấy tử?
Cảm ơn trước ạ:)
 
C

connguoivietnam

[TEX]y=mx^2 +\frac{2x}{x-1}[/TEX]

[TEX]y'=2mx+\frac{-x-1}{(x-1)^2}[/TEX]

lấy y chia y' thì

[TEX]y=\frac{1}{2}x(2mx+\frac{-x-1}{(x-1)^2})+\frac{5}{2}x^2-\frac{3}{2}x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

Cách viết phương trình đường qua điểm cực trị đối với hàm hữu tỷ nếu có cực trị
[TEX]y=\frac{u}{v}\Rightarrow{y^'=\frac{u^'v-uv^'}{v^2}[/TEX]

Tại các điểm cực trị thì[TEX] y^'=0[/TEX] do đó :[TEX]u^'v-uv^'=0\Leftrightarrow{\frac{u}{v}=\frac{u^'}{v^'}=y[/TEX]

Vậy phương trình đường chứa các điểm cực trị là :[TEX]y=\frac{u^'}{v^'}[/TEX]
Đối với hàm bậc [TEX]2[/TEX] trên bậc [TEX]1[/TEX] thì đó sẽ là đường thẳng
còn hàm bậc [TEX]3[/TEX] chia bậc [TEX]1[/TEX] sẽ là một parapol
đối với bài trên [TEX]y=\frac{mx^3-mx^2+2x}{x-1}[/TEX]
Ta nêu cách trên ra sẽ có các điểm cực trị (nếu có)sẽ nằm trên parapol (có thể trừ ra một số parapol ứng với m làm cho hàm số không có cực trị)
[TEX]y=3mx^2-2mx+2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mr.siunhan

Cách viết phương trình đường qua điểm cực trị đối với hàm hữu tỷ nếu có cực trị
[TEX]y=\frac{u}{v}\Rightarrow{y^'=\frac{u^'v-uv^'}{v^2}[/TEX]

Tại các điểm cực trị thì[TEX] y^'=0[/TEX] do đó :[TEX]u^'v-uv^'=0\Leftrightarrow{\frac{u}{v}=\frac{u^'}{v^'}=y[/TEX]

Vậy phương trình đường chứa các điểm cực trị là :[TEX]y=\frac{u^'}{v^'}[/TEX]
Đối với hàm bậc [TEX]2[/TEX] trên bậc [TEX]1[/TEX] thì đó sẽ là đường thẳng
còn hàm bậc [TEX]3[/TEX] chia bậc [TEX]1[/TEX] sẽ là một parapol
đối với bài trên [TEX]y=\frac{mx^3-mx^2+2x}{x-1}[/TEX]
Ta nêu cách trên ra sẽ có các điểm cực trị (nếu có)sẽ nằm trên parapol (có thể trừ ra một số parapol ứng với m làm cho hàm số không có cực trị)
[TEX]y=3mx^2-2mx+2[/TEX]

Thanks you nhìu mình đã làm ra ùi nhưng vẫn cảm ơn nhiều nha:)
 
Top Bottom