Cần giúp một bài mặt phẳng toạ độ.

K

kamikazehp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Đường trung trực cạnh AB: 3x+2y-4=0 và toạ độ trọng tâm G(4;-2) của tam giác ABC. (nêu rõ phương hướng giải dùm mình nhé :) )
edit: bài hình này thiếu dữ kiện khỏi giải.
Ngoài ra còn bài này, cho h/s y=x^3 + mx^2 - 9x - 9m, với m là tham số.
Tìm các giá trị của m để đồ thị hàm số tiếp xúc với trục hoành.
Thanks alot.
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

Cho tam giác ABC. Đường trung trực cạnh AB: 3x+2y-4=0 và toạ độ trọng tâm G(4;-2) của tam giác ABC. (nêu rõ phương hướng giải dùm mình nhé :) )
Ngoài ra còn bài này, cho h/s y=x^3 + mx^2 - 9x - 9m, với m là tham số.
Tìm các giá trị của m để đồ thị hàm số tiếp xúc với trục hoành.
Thanks alot.
cái bài tam giác ABC đề bài yêu cầu j thế bạn :-/
Bài hàm số này:
xét pt
[tex]x^3+mx^2-9x-9m=0[/tex]
[tex]\leftrightarrow (x+m)(x^2-9)=0[/tex]
hàm số luôn cắt trục hoành tại 3 điểm có x=3; -3; -m
hàm số tiếp xúc với trục hoành tại 3;-3;-m khi y'(3)=y'(-3)=y'(-m)=0
___________________________________
Sai đừng cười nhé :D
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

hình như là bị sai
đồ thị h/s này nếu có tiếp xúc thì chỉ tiếp xúc tại duy nhất 1 điểm thôi chứ
________________________________________
 
Top Bottom