N
nameless1305


1. Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C', đáy ABC tam giác cân, AB=AAC =a, góc BAC = 120 độ, cạnh bên BB' = a, I là trung điểm CC'
a. Tính V lăng trụ
b. C/m tam giác AB'I vuông tại A
2. Cho lăng trụ đứng ABCD.A'BC'D, đáy ABCD là hình thoi cạnh a, cạnh bên = 2a , góc BAD = 60, Gọi M,N là trung điểm của AA',CC'
Tính AA' theo a để tứ giác B'MDN là hình vuông.
3. CHo khối lăng trụ ABC.A'B'C'. Tìm tỉ số V của khối tự diện C'ABC và khối lăng trụ đã cho.
a. Tính V lăng trụ
b. C/m tam giác AB'I vuông tại A
2. Cho lăng trụ đứng ABCD.A'BC'D, đáy ABCD là hình thoi cạnh a, cạnh bên = 2a , góc BAD = 60, Gọi M,N là trung điểm của AA',CC'
Tính AA' theo a để tứ giác B'MDN là hình vuông.
3. CHo khối lăng trụ ABC.A'B'C'. Tìm tỉ số V của khối tự diện C'ABC và khối lăng trụ đã cho.
Last edited by a moderator: