L
letuantai101
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài đầu ko liên qua đến KG ^^~
1. Cho tam giác ABC có B(7;9) , C(2;-1) . Phương trình đường phân giác góc A là: x + 7y - 20 = 0. Lập phương trình các cạnh tam giác ABC
2. Trong không gian cho đường thẳng (d) có phương trình :
[TEX]\left{\begin{x+y-z=0}\\{2x-y=0} [/TEX] và ba điểm A(2;0;1) , B(2;-1;0) , C(1;0;1)
Tìm trên đường thẳng (d) điểm S sao cho :
| [tex]\Large\longrightarrow_{\text{SA}}[/tex] + [tex]\Large\longrightarrow_{\text{SB}}[/tex] + [tex]\Large\longrightarrow_{\text{SC}}[/tex] | đạt giá trị nhỏ nhất
3. Cho 2 điểm A(0;0;-3), B (2;0;-1) và mặt phẳng (P) : 3x - 8y +7z - 1 = 0. Tìm điểm C [TEX]\in \[/TEX] (P) sao cho tam giác ABC đều
1. Cho tam giác ABC có B(7;9) , C(2;-1) . Phương trình đường phân giác góc A là: x + 7y - 20 = 0. Lập phương trình các cạnh tam giác ABC
2. Trong không gian cho đường thẳng (d) có phương trình :
[TEX]\left{\begin{x+y-z=0}\\{2x-y=0} [/TEX] và ba điểm A(2;0;1) , B(2;-1;0) , C(1;0;1)
Tìm trên đường thẳng (d) điểm S sao cho :
| [tex]\Large\longrightarrow_{\text{SA}}[/tex] + [tex]\Large\longrightarrow_{\text{SB}}[/tex] + [tex]\Large\longrightarrow_{\text{SC}}[/tex] | đạt giá trị nhỏ nhất
3. Cho 2 điểm A(0;0;-3), B (2;0;-1) và mặt phẳng (P) : 3x - 8y +7z - 1 = 0. Tìm điểm C [TEX]\in \[/TEX] (P) sao cho tam giác ABC đều
kimxakiem2507:
1/ em lấy điểm [TEX]B1 ,C1[/TEX] đối xứng với [TEX]B,C[/TEX] qua phân giác góc [TEX]A.\ \ \ \ \ B1\in{(AC),C1\in{(AB)[/TEX]
[TEX]2/S\in{(d)\Rightarrow{S(t,2t,3t)[/TEX]
Ráp vô nhóm thành bình phương hoặc làm BBT theo biến t để tìm min
3/*Viết MẶT phằng Q là mat phẳng trung truc của AB
[TEX]*(d)=(Q)\cap{(P)[/TEX]
[TEX]c\in{(d)[/TEX]
C có 1 ẩn là t,lúc này ABC đả cân rồi
cho thêm AB=CA giải ra ẩn là ra C
Last edited by a moderator: