cần giúp làm bài này

Q

quangchien9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dao động điều hoà với chu kì T và biên độ 10 cm. Biết trong cùng một khoảng thời gian để con lắc đơn có vận tốc không nhỏ hơn 40[TEX]\pi[/TEX][TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s là T/3 , xác định chu kì dao động của con lắc đơn
A. 0,1s B. 0,2s C. 0,3s D. 0.4s
 
L

liti12345

vẽ vòng tròn lượng giác : vì vận tốc của CL đơn ko nhỏ hơn 40 pi[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
=> con lắc d đ từ M đến N , M1 đến N1 ( M ,N và M1,N1 đối xứng nhau wa trục sin )
=> vật di chuyển từ vị trí x= 5 đến x=-5
và ngược lại và tại đó vật có vận tốc là 40pi[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
v=40 pi[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
<=> w[TEX]\sqrt{A^2-x^2}[/TEX][TEX]=[/TEX]40pi[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\frac{2pi}{T}[/TEX]*5[TEX]\sqrt{3}[/TEX]=[TEX]40 pi\sqrt{3}[/TEX]
T = 0,25
bài làm còn nhìu sai sót mong mọi người chỉ giáo:)
 
Last edited by a moderator:
T

thaoa10

Khoảng thời gian = 1/3T nên chỉ ở xung quanh vtcb, cụ thể là trong khoàng x=-5 đến x=5 cm. Từ phương trình li độ tính được cos rồi suy ra sin -> thay vào PT vận tốc -> tính được omega -> T=0,25s. Nhưng sao lại ko có đáp án này là seo ?? /:)
 
Top Bottom