[cần giúp hình không gian 11]

T

thanhtungtdvp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD đáy ABCD là HBH tâm O cạnh AC=a, BD=b..SBD là tam giác đều ..1MP(p) songsong với SBD và đi qua I(thuộc OC)
a,xác ddingj thiết diện hính chóp với MP(p)
b,tính diện tích thiết diện đó theo a,b,x biết x=AI
AI làm đc thank:)>-
 
T

toletbygonebebygone

thiết diện sẽ là 1 tam giác mak đi qua I và có cạnh //BD và //SB và // SD
từ đó giải chi tiết ra
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

cho hình chóp SABCD đáy ABCD là HBH tâm O cạnh AC=a, BD=b..SBD là tam giác đều ..1MP(p) songsong với SBD và đi qua I(thuộc OC)
a,xác ddingj thiết diện hính chóp với MP(p)
b,tính diện tích thiết diện đó theo a,b,x biết x=AI
AI làm đc thank:)>-

b) Gọi EFG là thiết diện cần tính
[TEX]\Rightarrow \frac{S_{EFG}}{S_{SBD}}=(\frac{a-x}{0,5a})^2[/TEX]
Mà [TEX]S_{SBD}=\frac{1}{2}.0,5b.\frac{\sqrt{3}}{2}.b= \frac {\sqrt{3}}{8} b^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{EFG}=\frac{4(a-x)^2}{a^2}.\frac{\sqrt{3}}{8}b^2[/TEX]
 
Top Bottom